PHỤ NỮ VN RAO BÁN VỚI GIÁ RẺ MẠT

LIÊN HIỆP HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM ĐÃ LÀM GÌ?

Thật tủi nhục khi trên internet TQ , Hàn Quốc rao bán phụ nữ Việt Nam làm vợ với giá rẻ mạt (6000 USD). Trong đó nêu ra những tiêu chuẩn đê tiện của chủng loại hàng hóa: Đảm bảo còn trinh; Giao hàng tận nhà sau 90 ngày không thu thêm phụ phí; Thay cô dâu miễn phí trong 1 năm nếu bỏ trốn… Trăm ngàn nỗi xót đau, có nỗi xót đau nào ê chề như thế này không?

Bị đánh đập tàn nhẫn, bị vắt sức lao động cùng kiệt, bị hạ nhục của kẻ hầu hạ chỉ là một phía, còn một phía khổ nhục hơn nữa là những cô dâu Việt bị bán đi bán lại trao tay khi đã bị xài chê chán.

Trường hợp sống sót trở về (04/7/2019) của chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) sau 22 lưu lạc tại TQ còn là điều may mắn.

Tai họa hơn, có bao nhiêu người trong số họ bị mổ nội tạng, rồi mất tích trên thế gian?

Ở thế kỷ 21 rồi, nhưng người nước ngoài đến Việt Nam mua bán phụ nữ một cách hạ nhục nhân phẩm người phụ nữ Việt, không kém các chợ nô lệ. Thay vì ngoài trời như ở thế kỷ 16, thì ở đây điễn ra trong phòng kín. Họ nhóm phụ nữ người Việt thành từng đám đông, bắt cởi y phục cho họ ngắm nhìn, nắn nót, dơ lên đặt xuống. Ê chề hơn, tiêu chuẩn còn trinh là điều kiện đảm bảo tiên quyết.

Theo một thống kê trên mạng, hiện nay có chừng 6700 cô dâu Việt sống ở Hàn Quốc. Trong số đó 45000 bị lạm dụng tình dục, 28000 bị bạo hạnh thể xác. Chưa thấy số liệu thống kê ở TQ, nơi cô dâu Việt phải cam chịu những hoàn cảnh cay đắng khắc nghiệt hơn.

Vì đâu mà phụ nữ Việt bị bán sang nước ngoài? Trách nhiệm này thuộc về ai? Có bao nhiêu ngàn phụ nữ Việt Nam bị bán sang TQ và các nước khác? Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam (LHHPNVN), các Hội Phụ nữ địa phương, có ai trong số họ đã một lần đặt câu hỏi này chưa? Và quan trọng hơn có ai trong số họ đã đật câu hỏi: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN TỆ NẠN MUA BÁN PHỤ NỮ VIỆT NAM?

Hàng năm LHHPNVN tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng. Có đồng nào dành cho chính sách chống buôn bán phụ nữ Việt Nam? Các lãnh đạo nữ Việt Nam trong trang phục áo dài lộng lẫy đi công du thế giới, có bao giờ nghĩ đến đồng hương của mình phải cởi y phục cho người nước ngoài lựa chọn mua bán như nô lệ?

Không ai muốn tha hương. Cực chẳng đã mới phải bỏ quê cha đất tổ đi làm dâu xứ nước lạ. Cùng cực lắm mới chịu nhục để bị người khác vạch áo quần, sờ nắn tấm thân cha sinh mẹ đẻ, kén chọn như đồ vật. Bước đường cùng mới nhắm mắt đi lấy chồng mà chưa biết mặt, không biết ở xứ mô, không cùng tiếng cha sinh mẹ đẻ, không biết sống chết thế nào. Biết rằng, hội nhập quốc tế là có lấy chồng quốc tế. Nhưng không phải cái cách mà hàng trăm ngàn phụ nữ Việt Nam đang phải chịu đựng. Những người phụ nữ Việt đang bị bán làm dâu nước ngoài trong một thực trạng nô lệ mới.

Đừng nói rằng đã vơ đũa cả nắm. Đừng nói rằng bị chọn mua đi làm cô dâu khác với bị bán. Đừng biện minh rằng có người lấy được chồng tốt. Đừng viện dẫn rằng có nhiều cô dâu hạnh phúc. Đơn giản bởi vì, nếu có được chồng tốt cùng giống nòi ở ngay bên cạnh, thì đã không ai chịu đi viễn xứ làm dâu nước lạ, nói tiếng nước người, ba thu không về thăm quê cha đất tổ. Đơn giản bởi vì, nếu giàu có thì đã không để cho người khác kén chọn, mua bán như nô lệ.

Không hiểu Tạo hóa có bất công không, nhưng trong cùng cái nhục nghèo hèn, phụ nữ luôn là người gánh chịu phần hơn.

Muốn chấm dứt căn bản nạn mua bán phụ nữ Việt thì Việt Nam phải giàu mạnh.

Ngoài lỗi của lãnh đạo Việt Nam, ngoài lỗi của LHHPNVN, có lỗi của mỗi đàn ông Việt.

Nguồn FB Nguyễn Ngọc Chu

Vì sao Ngũ Giác Đài được thiết kế đặc biệt

Ngũ Giác Đài (The Pentagon), hiện là trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ. Cơ sở này  tọa lạc ở Arlington, Virginia, thuộc thành phố Washington D.C. Trên thực tế, khi nghe đến cái tên này, bạn có thể nhận thấy rằng tòa nhà này được thiết kế theo hình ngũ giác, tuy nhiên, không có nhiều người biết được lý do vì sao lại như thế.

Thực ra, câu trả lời rất đơn giản. Ban đầu, tòa nhà này được thiết kế cho phù hợp với đặc điểm địa chất của một mảnh đất có 5 cạnh. Sau đó, người ta lại đổi địa điểm xây dựng tòa nhà nhưng không kịp thay đổi thiết kế. Do đó, trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ hiện nay mới có hình ngũ giác (5 cạnh).

Trong cuốn sách “The Pentagon – A History” (Tạm dịch: “Lịch sử Ngũ Giác Đài”) được xuất bản năm 2007, ông Steve Vogel, Tác giả đồng thời là Nhà báo thuộc tờ Washington Post (Mỹ), đã gọi  Ngũ Giác Đài là “tai nạn nghề nghiệp trong thời chiến”.

Mùa hè năm 1941, Mỹ đã bị cuốn vào Thế chiến II. Bộ Chiến tranh Mỹ (Bộ Quốc phòng Mỹ hiện nay) khi đó hoạt động trong nhiều tòa nhà tạm thời ở Washington D.C. Theo Nhà báo Vogel, vào một ngày thứ 5 của tháng 7 năm 1941, Thiếu tướng Brehon Burke Somervell được giao nhiệm vụ xây dựng Ngũ Giác Đài với mục đích mở rộng trụ sở chính của Bộ Chiến tranh. Ông Vogel đã gọi Thiếu tướng Somervell là “cha đẻ của  Ngũ Giác Đài”.

Thiếu tướng Sommervell khi ấy đã chỉ huy nhóm thiết kế với ý định tạo ra một tòa nhà có sức chứa là 40.000 người, một bãi đậu xe cho 10.000 xe hơi với độ cao tối đa là 4 tầng để không chắn tầm nhìn về phía Washington D.C.

Theo thiết kế, diện tích của Ngũ Giác Đài lớn gần gấp 2 lần tòa nhà Empire State ở New York, và không được xây theo kiểu một tòa nhà chọc trời.  Ngũ Giác Đài được đề xuất xây dựng cạnh bờ sông Potomac thuộc Tiểu bang Virginia, phía bờ bên kia là Washington D.C, gần trang trại Arlington, một trang trại nông nghiệp do Chính phủ điều hành nằm tại phía Đông Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Thời điểm đó, nhóm thiết kế đã thử nhiều bố cục khác nhau. Cuối cùng, họ quyết định làm theo đề xuất của Kiến trúc sư George Edwin Bergstrom với việc tạo hình tòa nhà có 5 mặt để tận dụng hết diện tích của mảnh đất trên.

Tuy nhiên, ông Gilmore D. Clarke, Chủ tịch Ủy ban Nghệ thuật của Mỹ đã không đồng ý xây dựng, vì ông không muốn công trình này che lấp tầm nhìn Washington D.C từ Nghĩa trang Quốc gia Arlington, nơi an nghỉ của ông Pierre L’Enfant, người quy hoạch thủ đô Washington D.C.

Ngoài ra, ông Federic Adrian Delano, Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch và Công viên Thủ đô Quốc gia, đồng thời là chú ruột của Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt, cũng phản đối việc xây dựng, vì lo ngại rằng: Vị trí của sông Potomac có thể gây trở ngại cho mọi người khi ra vào trụ sở  Ngũ Giác Đài.

Dưới sức ép đó, Tổng thống Roosevelt đã viết một lá thư gửi Thượng viện Mỹ yêu cầu xây dựng tòa nhà nhỏ hơn, nhưng không được chấp thuận. Quốc hội Mỹ thông qua việc xây trụ sở Bộ Chiến tranh ở trang trại Arlington với kích thước ban đầu.

Tổng thống Roosevelt sau đó ra lệnh cho đội ngũ thi công xây dựng tòa nhà mới ở một khu vực hẻo lánh nằm ở phía Nam trang trại Arlington. Về mặt kỹ thuật, một phần bãi đậu xe của Ngũ Giác Đài vẫn nằm trên khu vực đất trang trại Arlington, vậy nên tòa nhà vẫn phù hợp với đề xuất mà Quốc hội đã thông qua.

Tòa nhà không cần phải có hình ngũ giác, bởi địa điểm xây dựng mới rất rộng, tuy nhiên, Lãnh đạo dự án đã quyết định giữ lại nguyên bản thiết kế ban đầu. Theo các Kiến trúc sư, hình dạng ngũ giác giúp làm khoảng cách di chuyển bên trong tòa nhà chỉ bằng khoảng 30-50% so với tòa nhà hình chữ nhật. Ngoài ra, thiết kế nhà 5 cạnh cũng có ưu điểm là dễ xây dựng hơn so với hình tròn, khoảng cách di chuyển theo chiều dài cạnh tòa nhà ngắn hơn so với hình chữ nhật.

Về tổng thể, đây là một công trình thiết kế hoàn hảo theo chiều kim đồng hồ, gồm các hành lang giống hình nan hoa nối liền các phần khác nhau của tòa nhà. Mọi người có thể đi bộ đến bất kỳ điểm nào trong tòa nhà trong vòng 7 phút.

Đến nay, thiết kế hình ngũ giác độc đáo của Ngũ Giác Đài đã trở thành điểm đặc sắc trong kiến trúc Mỹ. Tòa nhà được khởi công xây dựng vào ngày 11/09/1941 – cùng ngày tháng với vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ 60 năm sau đó, chính xác là vào ngày 11/09/2001.

Theo Livescience.   ./. 

 

Nhạc Bole'ro thịnh hành tại VN

Có lẽ chưa bao giờ, kể cả thời VNCH, nhạc Bolero thịnh hành và được người trong nước mê mẩn như bây giờ, đặc biệt ở miền Bắc, nơi mà trước 1975 Bolero được dán cho cái nhãn “nhạc vàng” và không còn đất sống, một số người thích hát loại nhạc này đã bị tù đày 10-15 năm, để phải chết hay khốn khổ cả một đời, trường hợp Phan Thắng Toán (tức Toán Xồm) và Nguyễn Văn Lộc (Lộc Vàng) ở Hà Nội là những điển hình. Bây giờ Bolero như trận cuồng phong, phá tan mọi thành trì, chiếm ngự tất cả mọi nơi, từ thành phố đến nông thôn, từ các “tụ điểm”, sân khấu “hoành tráng” nhất, len lỏi đến tận các hang cùng ngõ hẻm, “vùng sâu vùng xa”, kể cả trong các đám ma, đam cưới; làm mê mẩn từ người già đến con trẻ, từ những ông quan lớn, đại gia đến dân dã, bần cùng. Ở đâu cũng nghe Bolero.

Người ta không còn đếm được các chương trình tìm giọng hát cho loại nhạc này: “Hát Cùng Bolero”, “Thần Tượng Boleo”, “Solo Cùng Bolero”, “Tình Bolero”, “Tình Bolero Hoan Ca”… Những cuộc thi hát nhạc Bolero thu hút hằng vài chục ngàn thí sinh, đủ mọi thành phần, cán bộ, sĩ quan, thầy cô giáo, các em bé 7, 8 tuổi, đến từ “mọi miền đất nước”. Từ những danh ca, “nghệ sĩ ưu tú”, “nghệ sĩ nhân dân” đến anh bán kẹo kéo dạo đều đua nhau hát và kiếm tiền bằng Nhạc Bolero. Và không cần biết cho phép hay không, họ hát đủ mọi đề tài: miền Nam thanh bình, tình yêu, tình lính, đời lính (VNCH), kể cả những bản nhạc chiêu hồi, như “đêm nay trăng sáng quá anh ơi, sao ta lìa cách bởi dòng sông bạc hai màu”, “miền Nam có nắng thanh bình có đồng lúa đẹp có tình quê hương, anh ơi mau sớm lên đường, bình minh còn đợi ruộng nương còn chờ…” v.v… 

Trong cái khát khao Bolero ấy, thực chất chính là nỗi khát khao khung trời, con người, nếp sống, tình cảm, tấm lòng đối với quê hương đất nước của quân dân miền Nam thuở trước, và đặc biệt là tính nhân bản đã hoàn toàn thiếu vắng tại miền Bắc trên bảy mươi năm và tại miền Nam hơn bốn mươi năm dưới chế độ Cộng Sản. Khi một ca sĩ hát, họ thả hồn vào từng lời ca, cùng bâng khuâng với những hình ảnh, tình tự trong nhạc phẩm, họ có cảm giác đang được sống trong cùng không gian và thời gian mê đắm ấy. Người nghe thì hồn như bay bỗng đến chốn thiên thai nào đó, họ đắm chìm trong cảm xúc của một thời hạnh phúc, mà người miền Nam đã mất đi trong tiếc nuối, và người miền Bắc thì khát khao nhưng chưa bao giờ được sống. Và như thế, một thiên đường Miền Nam trước 1975 thực sự đã sống lại trong lòng mọi người, thiết tha và mãnh liệt.

Văn chương hay âm nhạc là những phạm trù phản ảnh trung thực nhất cho một xã hội. Bolero, một loại nhạc bình dân, dù được ai đó gán cho cái tên nhạc “sến”, đã làm đúng vai trò ấy, đã suốt một thời thăng hoa qua cuộc sống chan hòa yêu thương, nhân bản, và nhạc Bolero cũng chính là tiếng than ai oán, bi phẩn của người dân miền Nam thời ấy, khi mà cuộc chiến phi lý và bẩn thỉu nhất do bọn người CS rừng rú gây ra để phá hoại đất nước, giết chết bao thế hệ thanh niên của hai miền, và tạo cảnh huynh đệ tương tàn, làm hệ lụy lâu dài cho cả một dân tộc. Những thế hệ ở Việt Nam bây giờ có cảm xúc như thế nào khi nghe những bài Tám Điệp Khúc, Đêm Nguyện Cầu, Kẻ Ở Miền Xa, Hai Chuyến Tàu Đêm, Đường Xưa Lối Cũ, Sương Trắng Miền Quê Ngoại, Những Đóm Mắt Hỏa Châu…? Và trong tất cả những bài ca về lính mà họ đang say mê hát, họ có tìm được câu nào hô hào “sinh Nam tử Bắc” hay “thề phanh thây uống máu quân thù” như trong chính bài quốc ca CS?

Nhạc Bolero đã đè bẹp tất cả các loại nhạc “đỏ”, nhạc ăn cắp, bắt chước, lai căng của nhiều nhạc sĩ trong nước, viết theo lệnh đảng hay làm dáng, đua đòi “vươn ra biển lớn!” Ca sĩ thì “thặng dư giá trị” đủ hạng đủ cỡ, mà nhạc sĩ thì hiếm hoi như lá cuối mùa thu và cũng chẳng sáng tác được bao nhiêu ca khúc ra hồn, ngoài một vài bài của các nhạc sĩ Thanh Tùng, Bắc Sơn, Phú Quang, Trần Tiến, Phan Đình Điểu… và bài Phượng Hồng phổ từ thơ Đỗ Trung Quân. 

Những ca sĩ miền Nam chuyên hát nhạc “sến” đã hết thời ở hải ngoại cỡ Chế Linh, Giao Linh, Phương Dung, Thái Châu, Tuấn Vũ… về Việt Nam làm nhiều show đã cháy vé, được ca ngợi đón tiếp như những ông bà hoàng Bolero, mang về quê hương những làn gió mới! Nhiều người được trang trọng mời ngồi ghế “nóng” làm giám khảo cho các kỳ thi tuyển lựa ca sĩ Bolero! 

Ngày 30.4.75, trên đường vào “tiếp thu” miền Nam, bà Dương Thu Hương ngồi khóc bên vệ đường khi nhìn thấy một miền Nam văn minh, hiền hòa, trù phú gấp vạn lần miền Bắc. Bà đã nhận ra cả một quá khứ bị lừa dối. Một số trí thức miền Nam, như chú cháu Đỗ Trung Hiếu, Đỗ Hữu Ưng (ở cùng quê và học trung học cùng trường Võ Tánh-Nha Trang với người viết) khi bỏ miền Nam vô bưng, lòng nô nức đi làm “cách mạng”, nhưng đến khi được chuyển ra miền Bắc mới giật mình biết đã “lạc đường” nhưng quá muộn, đành phải “nín thở qua sông”. Trước khi vô bưng, Đỗ Hữu Ưng từng theo học Khóa 11 Đốc Sự tại Viện QGHC thời VNCH. Sau 75, về “tiếp thu miền Nam” giữ chức chủ tịch của một huyện nào đó ở Sài Gòn, đã tìm gặp lại những đồng môn cũ, khuyến khích mọi người nên sớm tìm đường vượt biển, nhưng chẳng mấy ai dám tin! Ông chú gốc giáo sư thì làm đến chức ủy viên tôn giáo của thành ủy, nhưng bất mãn nên cùng đám Nguyễn Hộ, Trần Văn Trà lập ra Câu lạc bộ Kháng Chiến Cũ. Để phản ứng cho sự ăn năn hối hận của mình, hai chú cháu đã bị lột hết các chức tước, riêng ông chú phải nhận những bản án tù và đã chết dưới tay người đồng chí CS!

Nhiều thanh niên miền Bắc, điển hình là Nguyễn Viết Dũng, đang là một sinh viên giỏi, từng đoạt giải “Đường Lên Đỉnh Olympia”, với một tương lai tươi sáng, nhưng đã dám công khai treo cao cờ vàng ba sọc đỏ trên nóc nhà, mặc quân phục và mang phù hiệu QLVNCH như là một hình thức tôn vinh, luyến tiếc một chính thể, một quân đội chính danh đã bị bức tử. Bị cầm tù ra, anh con khắc trên cánh tay hai chữ “Sát Cộng” và rủ nhiều bạn bè tìm vào Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa thắp hương kính cẩn tưởng niệm những người lính miền Nam đã vị quốc vong thân. Những người mê hát, mê nghe nhạc Bolero, chắc hẳn ít nhiều đều mang trong lòng những hoài niệm, suy tư, cảm xúc như thế.

Những nhạc sĩ miền Nam, đang còn sống như Lam Phương, Lê Dinh, Song Ngọc… hay đã mất ở hải ngoại như Trần Thiện Thanh, Trịnh Hưng, Hoàng Thi Thơ, Duy Khánh, Nhật Ngân, Anh Bằng,… hoặc chết ở quê nhà trong nghèo nàn khốn khó như Trúc Phương, Thanh Sơn… khi sáng tác những bản nhạc Bolero chắc họ không ngờ đã tạo thành những vũ khí vô hình nhưng ghê gớm, làm mê mẩn hàng mấy chục triệu người sống trong chế độ Cộng sản, có sức xoi mòn và làm sụp đổ chế độ tàn ác man rợ này. Mặc dù bọn tà quyền vẫn đang sống thoi thóp, dựa vào bạo lực, và sự kết họp mong manh của đám đồng chí cùng băng đảng, để chia chác quyền lợi, tài sản cướp bóc của nhân dân và sẵn sàng “mỏi gối quì mòn sân Tàu phủ”, nhưng bên trong thực sự đã mục rữa, thối tha, chia bè kết nhóm để tranh giành, thanh toán lẫn nhau. Lòng dân sẽ thay đổi nhanh chóng khi Nhạc Bolero ngày càng xoáy sâu vào trí não và tâm hồn họ, cộng với một thực trạng xã hội rệu rã, xuống cấp ở tất cả mọi lãnh vực, tất yếu sẽ tạo thành một hệ quả khôn lường.

Cả một đất nước như đang bị ngón sóng thần Bolero tràn ngập, làm thay đổi não trạng và nỗi khao khát của con người, biết đâu sẽ dẫn đến việc sụp đổ cả thành trì của một chế độ từng lên án, tìm mọi cách để ngăn cấm, triệt tiêu nó. Thêm một chỉ dấu báo hiệu cho ngày tàn của CSVN.

Phạm Tín An Ninh

Vương Quốc Na Uy

CÂU CHUYỆN 12 / 1 / 2015 DƯỚI THỜi OBAMA BỊ CHE DẤU

Obama tổng thống quá xệ, nhưng đã mua chuộc được tuyền thông nên che mắt được nhiều người .
Những hình ảnh này đã làm cho Tổng Thống Trump vô cùng tức giận Iran , sĩ diện cho dân tộc Hoa Kỳ 
Nhìn các bức hình 10 thủy thủ Mỹ bị Iran bắt quì hôm 12 th 01, 2015 dưới thời Obama , không khỏi gây nổi hổ thẹn cho dân chúng Hoa Kỳ.
Ông Donald Trump là một trong những người nhục nhã đến tức giận phừng phừng, Khi đắc cử và khi ngồi vào ghế Tông thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Ông Trump đã ưu tiên cấp bách tăng cường hải lực, nhất là tăng cường niềm tự hào của quân nhân Hoa Kỳ, vì Tự Do nhân loại mà xả thân.
Nhắc lại, ngày 12 th 01, 2015, tàu tuần tra Riverine của Hoa Kỳ đã bị hải quân Iran chận bắt trong lúc thi hành nhiệm vụ trong vịnh Ba Tư. Thay vì lên tiếng phản đối, Obama lại ngỏ lời cám ơn Iran đã đối xử tốt với thủy thủ đoàn.
Việc Barack Obama bày tỏ lòng biết ơn này đối với Iran trong sự đối đãi với các thủy thủ HK nhanh chóng nhận lãnh nhiều sự chỉ trích từ các lãnh đạo đảng Cộng hòa và ứng viên Tổng thống.
Trong chiến dịch vận động tranh cử tại Nam Carolina, ông Marco Rubio, ứng viên Tổng thống, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tiểu bang Florida đã nhận xét rằng, các bức ảnh “thực sự khủng khiếp” và khiến ông “tức giận”.
Thế mà khi quyết tâm "MAKE AMERICA GREAT AGAIN", Donald Trump vẫn liên tục bị Obama núp lén giật giây ngăn chận nhất là đám báo chí MÊ TIỀN CHỆT.

Iran bất ngờ công bố ảnh thủy thủ Mỹ bị bắt giữ đang khóc ở Vịnh Persian 
Iran bất ngờ công bố ảnh thủy thủ Mỹ bị bắt giữ đang khóc ở Vịnh Persian 
Iran bất ngờ công bố ảnh thủy thủ Mỹ bị bắt giữ đang khóc ở Vịnh Persian 
Bức ảnh những thủy thủ Mỹ quỳ gối, hai tay giơ lên đầu khi bị phía Iran bắt giữ hôm 12/1 / 2015 . 

Ảnh: AFP

Đào hữu Hạnh


DÂN HOA KỲ ĐÃ NHÌN RA SỰ NGUY HIỂM CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ.

   Lịch sử Hoa Kỳ đang lật sang một trang mới vì dân Hoa Kỳ nhìn ra được sự nguy hiểm của đảng Dân Chủ. Còn người Việt tị nạn hay người Mỹ gốc Việt thì sao ? Thật khó nói rằng người gốc Việt trên thế giới và Hoa Kỳ nhận thức được mối hiểm họa diệt chủng từ CS .  

Nhìn những người đã thoát chết từ ngục tù CS nhiều năm trước nhưng nay lại cắm đầu làm tay sai cho CS chỉ vì những lợi ích cá nhân thì thật thương cho những người dân lương thiện Hoa Kỳ đã giang rộng tay tiếp đón và giúp đỡ cho những người mà đám Dân chủ ngày đó đã mạt sát là đám vô dụng, rác rưởi, cặn bã ...của VN. 

Mời các bạn đọc và tự suy nghĩ.

TB

*****     AI LÀM SỤP ĐỔ VNCH MIỀN NAM VIỆT NAM?     *****

Phải chăng Dân Chủ Mỹ là nguyên nhân làm sụp đổ chế độ VNCH ?

    Kính thưa quý vị, qua nhiều vụ tranh cãi về Cộng Hoà và Dân Chủ Mỹ, từ trong gia đình ra ngoài xã hội và các hội đoàn. Cũng như một vài bạn bè thân thích xung quanh tôi vẫn còn mơ màng, chưa xác định con đường đi của mình để ủng hộ ai, nói rõ là; dùng lá phiếu mình để bầu cho phe nào. 

Qua nhiều sự kiện xảy ra, tôi càng suy tư, càng cố miệt mài truy lục lại số hồ sơ, liên quan về Dân chủ và Cộng hoà Mỹ. 

Trên bình diện khách quan, tôi nhận ra sự thật đưa tới sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa là do tập đoàn Dân chủ Mỹ.

    Kính thưa quý vị, nếu quý vị là người Việt ty nạn cộng sản, xin quý vị hãy ngậm ngùi mà tưởng nhớ, cũng như hãy gắng giữ trong tâm thức, mà hành xử theo tinh thần của người Việt tỵ nạn CS nói chung, người lính VNCH nói riêng.

Đừng vì những động thái khác, mà quên nỗi đau chung của anh em và dân tộc. 

Kính thưa các quý vị.

- Từ năm 1969-1972, đảng Dân Chủ biểu quyết đòi Tổng Thống Nixon phải rút quân khỏi Việt Nam.

 - Cuối năm 1971, Tên Kissinger sang Trung Cộng, dọn đường cho TT Nixon gặp Mao Trạch Đông vào tháng giêng 1972, để bán đứng miền Nam VN cho Hà Nội và Trung Cộng, đây là tiền đề cho các Tổng Thống Mỹ kế tiếp.

 - Khi TT Ford kế nhiệm: Đảng Dân Chủ chiếm đa số tại cả hai viện Quốc Hội đã biểu quyết ngưng viện trợ quân sự cho VNCH ... đưa đến việc chúng ta mất nước vào ngày 30 tháng 04, 1975.

 Trong năm 1972 cũng chính đảng Dân Chủ, đưa tên George McGovern ra tranh cử, với chủ trương rút toàn bộ lực lượng Mỹ ra khỏi VN trong vòng ba tháng.

- Thượng Nghị Sĩ Joe Biden, Đảng Dân Chủ - sau nầy trở thành Phó Tổng Thống dưới thời Obama đã từng tuyên bố :

 “Tôi sẵn sàng biểu quyết ngân sách vô giới hạn để rút binh lính Mỹ khỏi Việt Nam, nhưng sẽ không biểu quyết một xu cho việc di tản và tái định cư tại Mỹ bất cứ một người Việt nào”. 

- Chính Thống đốc Tiểu bang California Dân Chủ, Jerry Brown, kêu gọi Tổng Thống Ford không được xả rác tỵ nạn trên tiểu bang xinh đẹp của ông ta, và ra lệnh đóng cửa phi trường, không cho máy bay chở tỵ nạn Việt Nam đáp xuống, kể cả cô nhi. 

- Toàn thể Cơ quan truyền thông Mỹ thiên tả Dân Chủ, từ New York Times, Washington Post, Los Angeles Times đến các đài CNN, ABC, CBS, NBC... đều chỉ trích Miền Nam VN: lãnh đạo tham nhũng, tướng tá bất tài, lính thì hèn nhát, dân thì toàn là đĩ điếm và ăn mày.Tôi chưa nói tới tập đoàn phản chiến như John Kerry, tên ngoại trưởng sau nầy, John Fonda ... vì họ chỉ là một số ít hèn nhát nhất thời, trốn quân dịch.

Ngay từ 1968 nhà báo Walter Cronkite của CBS đã cho rằng cuộc chiến VN đang bị bế tắc và đã đến thời điểm, để nước Mỹ thương lượng một giải pháp hòa bình trong danh dự và rút khỏi VN.

Đảng DÂN CHỦ đã hành xử như vậy với đồng minh Việt Nam.

Vậy chúng ta là người dân miền Nam nói chung, người lính VNCH nói riêng, chúng ta đã bị mất nước và bị tù tội, đến bước lưu vong phải bỏ xứ mà đi. 

Nay, thử hỏi đảng dân chủ có xứng đáng để cho người Việt tỵ nạn nay là công dân Mỹ có nên ủng hộ hay không? 

 Và xin các bạn hãy đánh giá thật chính xác, cũng đừng để lá phiếu của mình làm lỗi đạo với những người đã hy sinh trong chiến cuộc vừa qua.

 

CÁNH TAY PHẢI CỦA TỔNG THỐNG TRUMP ĐÃ ĐƯỢC CỬ ĐẾN BIỂN ĐÔNG.

Chiến tranh thương mại bùng phát và Mỹ-Tàu đối đầu trở thành tâm điểm thời sự của thế giới. Một lần nữa, cánh tay phải châu Á Thái Bình Dương của ông Trump, người Mỹ gốc Việt, tướng Lương Xuân Việt lại được cử tới điểm nóng nhất trái đất hiện nay.

Không đoàn 36 đóng tại Guam, đang sở hữu nhiều loại máy bay ném bom hạng nặng, bom nguyên tử. Theo tin từ Nhật Bản, quân đội Mỹ đã sẵn sàng ném bom thẳng vào Bắc Kinh nếu Trung cọng có động thái gây chiến với Mỹ.

Trước khi làm tổng chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật, ông Việt đã được điều tới Hàn Quốc làm tư lệnh chiến dịch quân đội Mỹ ở bán đảo Triều Tiên đối đầu với Triều Tiên. Sau khi Triều Tiên xuống thang và chịu từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, ông Việt lại được điều tới Guam, căn cứ quy mô lớn nhất của Mỹ tại Thái Bình Dương. Lần này đối thủ của ông sẽ còn táo tợn và to lớn hơn rất nhiều so với Triều Tiên, đó là Trung cọng.

Không đoàn 36 dưới sự chỉ huy của tướng Lương Xuân Việt luôn trong trạng thái sẵn sàng đánh bom, kể cả bom nguyên tử phủ đầu vào Bắc Kinh, chỉ chờ lệnh của tổng thống Trump. Trong tay có B2, tướng Lương Xuân Việt tin tưởng có thể hoàn thành nhiệm vụ.

B-2 Spirit là máy bay ném bom chiến lược được trang bị công nghệ tàng hình tối tân nhất trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là chiếc máy bay có giá rất đắt, từ 1,15 đến 2,2 tỷ USD (theo giá năm 1998). Máy bay thiết kế với 2 khoang vũ khí trong thân mang được 23 tấn bom thông thường, bom hạt nhân.

Bằng sự nỗ lực không ngừng, những chiếc máy bay tối tân này đã được giới thiệu vào tháng 4-1997. B-2 Spirit là loại máy bay ném bom đa nhiệm vụ được trang bị công nghệ tàng hình mang cả bom thông thường và bom hạt nhân. Chiếc máy bay ném bom này là một mốc quan trọng trong chương trình hiện đại hóa máy bay ném bom của Hoa Kỳ.

B-2 Spirit được ứng dụng kỹ thuật tàng hình thế hệ 2 nhằm giúp máy bay có thể thâm nhập qua các hàng rào phòng không dày đặc mà máy bay chiến đấu trước đây không thể vượt qua. Hiện có 20 chiếc máy bay B-2 Spirit đang hoạt động tích cực trong biên chế của không quân Hoa Kỳ, sau khi một chiếc bị phá hủy do tai nạn. Dự định ban đầu, không quân Mỹ đặt hàng tới 135 chiếc, sau đó giảm xuống 75 chiếc, tuy nhiên giá cả đắt đỏ, cùng sự sụp đổ của Liên Xô khiến số lượng chúng chỉ dừng lại ở mức 20 chiếc sản xuất hàng loạt, và một chiếc được tân trang từ chiếc thử nghiệm.

Cùng với loại pháo đài bay B-52 và B-1 Lancer, đây là bộ ba máy bay ném bom chiến lược nguy hiểm nhất thế giới. Khả năng bị nhận dạng thấp, hay các tính năng “tàng hình,” cho phép nó thâm nhập qua những hàng rào bảo vệ tinh vi nhất của kẻ thù và tấn công các mục tiêu được bảo vệ kỹ càng nhất. Sự pha trộn giữa kỹ thuật tàng hình và hình dáng khí động học cũng như khả năng chất tải lớn mang lại cho B-2 những ưu thế to lớn so với các loại máy bay ném bom trước đó.

Tầm hoạt động của B-2 Spirit đạt xấp xỉ 6.000 hải lý (11.100 km) mà không cần tái nạp nhiên liệu. Tính năng tàng hình khiến cho B-2 Spirit có khả năng hoạt động tự do hơn ở những độ cao lớn, nhờ thế tăng tầm hoạt động và có vùng quan sát tốt hơn. Với Hệ thống hỗ trợ mục tiêu GPS (GATS); bom hỗ trợ GPS; Vũ khí tấn công điều khiển (JDAM); radar APQ-181… máy bay này có thể ném bom chính xác 16 mục tiêu một lúc.

Le Quoc Loc

 

QUỐC CA VIỆT NAM

Đọc báo mạng chúng ta thường bắt gặp một số người, trong cũng như ngoài nước, thắc mắc là tại sao Việt Nam Cộng Hòa cũng như cộng đồng người Việt Quốc gia Hải Ngoại lại lấy bài hát của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, một đảng viên Cộng Sản, làm bài Quốc Ca?

Để góp phần giải tỏa phần nào các thắc mắc, trước hết, nên tìm hiểu lai lịch khá đặc biệt của bài hát danh tiếng này:

Nửa đầu thế kỷ cả Đông Dương thuộc Pháp ( Việt-MIên-Lào)  chi có một đại học mang tên ĐẠI HỌC ĐÔNG DƯƠNG (UNIVERSITÉ de L'INDOCHINE ) tại Hà Nội. Hồi năm 1940 có khoảng 800 sinh viên theo học ở đây, bao gồm phân nửa là sinh viên Việt Nam, còn lại là các sinh viên Miên-Lào-Pháp có cả một ít sinh viên Tầu và một ít sinh viên Đông Nam Á nữa. Thời đó chỉ có con nhà khá giả mới có tiền lên đại học, nhất là phải đi học xa nhà. Nói chung, hầu hết sinh viên chỉ lo "giật" lấy mảnh bằng để sau này có địa vị và tiền bạc theo nguyện vọng của cha mẹ và gia đình họ. Tuy nhiên vẫn có một số sinh viên biết đặt dân tộc và đất nước lên trên quyền lợi lộc và vật chất và công danh, sự nghiệp bản thân.Do đã lĩnh hội được tư tưởng khai phóng và tinh thần cách mạng Pháp, họ hiểu về quyền lợi căn bản của người dân, như các quyền bình đẳng, tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do đi lại và hiểu thế nào là chế độ thực dân, là áp bức bóc lột, là độc lập, tự do, dân chủ cho nen họ đã đem những kiến thức mới mẻ ấy để nâng nhiệt tình yêu nước của chính mình lên một bước trưởng thành mới; sau đó, họ dùng báo chí, ca, kịch, để khơi dậy lòng ái quốc và thúc dục đồng bào đứng lên chống lại thực dân Pháp, dành lại độc lập cho nước nhà. Một điều khá thú vị là những sinh viên có hoạt động văn hóa, văn nghệ hăng say đều đặn nhất là những sinh viên từ Miền Nam ra học tại Hà Nội, như u Hữu Phước, Nguyễn Tôn Hoàn, Mai Văn Bộ, Nguyễn Văn Tiểng, Trần Văn Khê, Phan Thanh Hòa, Đặng Ngọc Tốt, Nguyễn Thành Nguyên, Nguyễn Tú Vinh, Nguyễn Văn Thiêm, Hồ Văn Huệ, Nguyễn Mỹ Ca, Phan Thị Bình, Nguyễn Thị Thiều... Xuất sắc nhất trong các sinh viên hoạt động văn nghệ thời đó là sinh viên Lưu Hữu Phước. Một mình sinh viên Lưu Hữu Phước đã sang tác ra nhiều bài hát ái quốc vượt thời gian như Tiếng Gọi Sinh Viên, Người Xưa Đâu Tá, Bạch Đằng Giang ( lời Mai Văn Bộ ), Ải Chi Lăng ( lời Mai Văn Bộ ), Hội Nghị Diên Hồng, Hát Giang Trường Hận ( Hồn Sĩ Tử ), Xếp Bút Nghiên. Đây là những bài hát có tính cách lich sử làm bừng dậy tình yêu quê hương đất nước.

Bài hát Sinh Viên Hành Khúc ( La march des Étudiants ) là một bài hát có lich sử rất đặc biệt. Bài được sáng tác năm 1939, nhạc của Lưu Hữu Phước, lời Pháp của Lưu Hữu Phước và Mai Văn Bộ và được chọn là bài hát của Câu Lạc Bộ Học Sinh Petrus Ký ( chưa tìm thấy lời tiếng Pháp đầu tiên này ) ( A ). Từ khi ra đời, phần nhạc của bài hát không thay đổi nhưng phần lời được tác giả lần lượt sửa chữa, do các sinh viên và sau này được sửa chữa coi như mới hẳn theo mục tiêu và chính kiến khác nhau của các tập thể chọn lựa bài hát này. Bài hát cũng mang tên khác nhau như là:Sinh Viên Hành Khúc, Tiếng Gọi Sinh Viên, Tiếng Gọi Thanh Niên, Quốc Dân Hành Khúc, Tiếng Gọi Công Dân. 

Trước hết, theo Ts Trần Quang Hải và Báo Chuông Việt thi nhạc sĩ Lưu Hữu Phước đã đặt lời tiếng Việt đầu tiên cho bài hát vào năm 1940, hồi còn là học sinh ở Sàigòn với câu mở đầu: " Này anh em ơi! Chúng ta kết đoàn hùng tráng. Đồng lòng cùng nhau, ta đi kiếm nguồn tươi sáng". Khi ra Dại Học Đông Dương Hà Nội, khoảng 1940 - 1941, ông lại sửa chữa đôi chút với câu mở đầu: " Nào anh em ơi! Tiến lên đến ngày giải phóng. Đồng lòng cùng nhau ta đi sá gi thân sống" và đặt tên cho bài hát là "Sinh Viên Hành Khúc" ( Nguyễn Vĩnh Tráng). Từ chỗ ít người biết đến, một nhóm sinh viên đem ra hát công khai trong những buổi đi cắm trai hay đi viếng những địa danh lịch sử. Và vì phần lời bằng tiếng Việt lúc đầu còn " thô kệch ", lại bị Sở Mật Thám Pháp làm khó dễ do nội dung thôi thúc sinh viên đứng lên đấu tranh giải phóng đất nước cho nên các bạn sinh viên đã phải sửa chữa lời cho trôi chẩy hơn cũng như "đấu tranh" với cơ quan kiểm duyệt để bài hát trở thành hợp pháp và sau đó họ được Tổng Hội Sinh Viên Đông Dương ( Association Générant Des Étudiants Indochinois, viết tắt là A.G.E.I. ) chọn với danh xưng là "Sinh Viên Hành Khúc" hay "Tiếng Gọi Sinh Viên" mở đầu bằng: "Này sinh viên ơi! Đứng lên đáp lời sông núi. Đồng lòng cùng đi, đi đi mở đường khai lối". Việc các sinh viên thuộc Tổng Hội Sinh Viên phân công soạn ra phần lời cho bài Sinh Viên Hành Khúc được Gs Nguyễn Ngọc Huy thuật lại với khá nhiều chi tiết. Theo ông: chiều ngày 15 tháng 3 năm 1942, Tổng Hội Sinh Viên tại Đại Giảng Đường của Viện Đại Học một buổi hát để lấy tiền giúp các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện được dùng làm nơi thực tập cho các sinh viên Khoa Y Dược. Nhân dịp này Tổng Hội Sinh Viên muốn tung ra  một bài hát đặc biệt để làm bài hát chính thức của Tổng Hội. Trương ban am nhạc của Tổng Hội lúc đó là sinh viên Nguyễn Tôn Hoàn thấy nhạc điệu của bài La March des Étudiants của Sv Lưu Hữu Phước "có tính cách khích động tinh thần đấu tranh hơn hết" nên đã chọn làm phần nhạc của bài hát chính thức của Tổng Hội Sinh Viên lấy tên là "Sinh Viên Hành Khúc" và giao cho một Ủy ban soạn lời cho bản nhạc này. Ủy ban gồm có sinh viên Đặng Ngọc Tốt, Mai Văn Bộ, Nguyễn Văn Tiểng, Nguyễn Thành Nguyên, Phan Thanh Hòa, Hoàng Xuân Nhị. Sau buổi trình diễn chiều ngày 15 tháng 3 năm 1942 thành công mỹ mãn bài Sinh Viên Hành Khúc được công nhận là bài hát chính thức củ Tổng Hội Sinh Viên Đại Học Đông Dương. Từ đó các sinh viên trong Ban Âm Nhạc tiếp tục phổ biến cho công chúng Hà Thành trong những buổi trình diễn tại Rạp Olympia qua tiếng hát xuất sắc của hai sinh viên Phan Thị Bình và Nguyễn Thị Thiều. hai sinh viên này cũng từ Miền Nam ra Hà Nội hoc nghành Nữ Hộ Sinh (Écoles des Sage-Femmes) tại Bệnh Viện René Robin.

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 1942, bài hát Sinh Viên Hành Khúc lại được các sinh viên Đại Học Đông Dương ca lên hùng tráng dưới chân núi Nghĩa Lĩnh ( Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ), nơi tọa lạc Đền Hùng. Sau Hà Nội các sinh viên đã đưa Sinh Viên Hành Khúc trở lại Miền Nam để trinh diễn tại nhà hát lớn Sàigòn và được công chúng hoan nghênh nhiệt liệt.

Sau buổi trình diễn ca nhạc tại Đại Giảng Đường trương đại học ngày 15 tháng 3 năm 1942, mùa Hè năm đó, Tổng hội Sinh Viên lại tổ chức lễ mãn khóa cho các sinh viên tốt nghiệp tại nhà hát lớn Hà Nội có Toàn Quyền Đông Dương Decoux ( Le Gouverneur Général  de L'Indochine ) và nhiều viên chức người Pháp đến dự. Lễ khai mạc bắt đầu, tất cả mọi người đứng lên nghiêm chỉnh, ban nhac Hải Quân Pháp (Orchestra de La Marine) trổi bài Quốc Ca Pháp La Marseillais. Tiếp ngay sau đó, ban nhạc cử bài La March des Étudiants, nhạc tấu hùng tráng, lôi cuốn, hớp hồn khiến Toàn Quyền Pháp và cử tọa vẫn đứng nghiêm như đang chào Quốc Kỳ của một Quốc Gia. Nghi lễ khai mạc trang trọng chấm dứt, chương trình văn nghệ mới bắt đầu. 

Bs Nguyễn Lưu Viên, cựu sinh viên của Đại Học Đông Dương, cũng kể về một buổi lễ diễn ra tương tự vào ngày mùng 3 tháng 3 năm 1945, chỉ có 6 ngày  chính quyền thực dân Pháp ở Việt Nam bị quân Nhật đảo chính ngày mùng 9 tháng 3 năm 1945 ( Bs Nguyễn Lưu Viên, Những Kỷ Niệm với Bài Quốc Ca của Việt Nam Cộng Hòa, tập san Y Si tháng 4 năm 2008 ). Đến năm 1945, tổ chức Thanh Niên Tiền Phong ra đời ở Miền Nam, họ cũng chọn bài này là là bài hát chính thức của tổ chức và lấy tên là Thanh Niên Hành Khúc hay Tiếng Gọi Thanh Niên. Khi bài hát Thanh Niên Hành Khúc thì thay hai chữ "Sinh Viên" thành Thanh Niên" mà thôi.

Sau khi vua Bảo Đại thoái vị, ngày 30 tháng 8 năm 1945, Hồ Chi Minh có đưa cựu hoàng ra Hà Nội và phong cho ông chức Cố Vấn; nhưng đến ngày 16 tháng 3 năm 1946, ông Hồ "cho" Cựu Hoàng tháp tùng phái đoàn Nghiêm Kế Tố đi du lich Nam Kinh, rồi ông khuyên Cựu Hoàng nên ở lại Tầu. Vì thế Cựu Hoàng mới đi Côn Minh sau đó tới Hồng Kông.

Năm 1947, Pháp muốn dùng con bài Bảo Đại và nhiều cuộc tiếp xúc, nhiều cuộc vận động chính trị diễn rabận rộn suốt năm 1947, trong một cuộc hội nghị tại Hồng Kông do Cựu hoàng Bảo Đại triệu tập, có sự tham dự của một số nhân sĩ và đại diện các tôn giáo, các đảng phái, Bs Nguyễn Tôn Hoàn đã đề nghị lấy bài hát Thanh Niên Hành Khúc của Ns Lưu Hữu Phước làm bài Quốc Ca của Quốc Gia Việt Nam và đổi thành Quốc Dân Hành Khúc hay Tiếng Gọi Công Dân. Hội nghị đã chấp thuận, khi chính phủ Nguyễn Văn Xuân ra đời tại Sàigòn mùng 02 tháng 6 năm 1948, bài Tiếng Gọi Công Dân nghiễm nhiên trở thành bài Quốc Ca... Đến tời Đệ Nhất Cộng Hòa, Quốc Hội Lập Hiến khai mạc vào tháng 03 năm 1956, một trong những nhiệm vụ của Quốc Hội Lập Hiến là chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca. Một số nhạc sĩ đã tham dự thi tuyển Quốc Ca như nhạc sĩ Phạm Duy với Chào Mừng Việt Nam, Hùng Lân với hai bài Nhân Dân Cách Mạng Việt Nam và Việt Nam Minh Châu Trời Đông, Ngô Duy linh với bài Một Trời Sao, Ngọc Bích và Thanh nam vơi bài Suy Tôn Ngô Tổng Thống ( xem Biển Nhớ, Quốc Ca Việt Nam ra đời như thế nào - Dactrung.com). Mặc dù bài hát Việt Nam minh Châu Trời Đông của nhạc sĩ  Hùng Lân được coi là sáng giá và đã từng được Quốc Dân Đảng dùng làm Đảng Ca năm 1945 nhưng cuối cùng Quốc Hội Lập Hiến lại chọn bài Quốc Ca mà chính phủ Nguyễn Văn Xuân ( và cả chính Nguyễn Văn Tâm ) đã chọn trước đó mà ra lệnh cho Đài Phát Sàigòn giữ nguyên phần nhạc nhưng phải sửa lời ca cho phù hợp với giai đoạn mới và vận hội mới của đất nước, cũng lấy tên là Tiếng Gọi Công Dân. 

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Việt nam Cộng Hòa sụp đổ, người ta lấy lại tên cũ cũng như phần lời của bài Tiếng Gọi Thanh Niên như thời Thanh Niên Tiền Phong 1945. Chẳng riêng gì giới trẻ ngày nay, mà cả những người dân Miền Bắc, nhất các đảng viên Cộng Sản đều không hiểu nổi, tai sao Miền Nam Tự Do có thiếu gì nhạc sĩ tài ba, thiếu gì những bài hát hay với đầy đủ ý nghĩa, mà lại lấy ngay một bài hát của anh Cộng Sản Lưu Hữu Phước để làm Quốc Ca ?

Chính nhạc sĩ Lưu Hữu Phước từ năm 1949 đã viết thư kịch liệt phản đối mạnh mẽ về việc này và sau đó trong thời chiến tranh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước từ Hà Nội lên Đài Tiếng Nói Việt Nam ( Hà Nội ) liên lạc bác bổ, giễu cợt mắng nhiếc về bài hát Sinh Viên Hành Khúc của ông "vẫn cứ bị người bên kia chiến tuyến xử dụng vào một mục đích khác". Lý do đầu tiên khiến cho bài Sinh Viên Hành Khúc ( Tiếng Gọi Sinh Viên hay Thanh Niên Hành Khúc, tiếng Gọi Thanh Niên ) của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước được Quốc Hội Lập Hiến chọn là vì giá trị nổi bật của bài hát đó. 

Ai biết bài Quốc Ca Pháp, La Marseillaise, đều thấy bày này mang âm hưởng của Bài Quốc Ca Pháp. Điều đó là tự nhiên, bởi vì, thời đó người Pháp đã ở nước ta xấp xỉ 80 năm, ảnh hưởng văn minh, văn hóa Pháp đã phổ biến khắp nơi, nhất là đối với giới trẻ theo tây học như Lưu Hữu Phước và các bạn đồng trang lứa của ông. Bài La Marseillaise được mọi người coi là mẫu mực của một loại "Hành Khúc Âu Châu", là bài hát đầu tiên trong thể loại này ở Châu Âu.. Vì thế, cũng như bài La Maseillaise, nhạc điệu bài Sinh Viên Hành Khúc sáng tác theo thể điệu hành khúc mạnh mẽ, dồn dập; còn lời thì réo gọi, thôi thúc, nhất là điệp khúc uy lực như một quân lệnh thét gọi tiến lên hiến thân diệt thù, cứu nước.

Bất cứ tác phẩm văn nghệ hoặc công trình nghiên cứu nào đã công khai xuất bản đều nhắm vào sự hưởng dụng của mọi người. Như thế, mặc nhiên tác phẩm ấy thuộc về quân chúng và quần chúng có quyền xử dụng, miễn là không tìm cách kinh doanh kiếm lợi một cách trái phép hoặc chủ ý đạo văn, vi phạm tác quyền của tác giả. Từ đó suy luận, Quốc Hội Lập Hiến Việt Nam Cộng Hòa chọn bài hát của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước để làm Quốc Ca đó là một vinh dự lớn cho nhạc sĩ, bởi vì bài hát của ông được xử dụng nhằm mục đích chung cao cả, tốt đẹp, thúc dục lòng yêu nước, yêu đồng bào một cách vô vị lợi và luôn luôn nói rõ nhạc sĩ Lưu Hữu Phước là tác giả chứ không phải bất cứ ai khác.

(A )

   Lời ca  tiếng Pháp  của bài " la marche des étudiants " thời đó , có câu đầu như sau :

        étudiants ! du sol , l'appel  tenace ( dịch suôi = này sinh viên ơi , hãy nghe lời 

         kêu gọi hùng tráng của giòng đất tổ )

       tenace = kiên trì , khỏe mạnh , vững  bền - tenacious , tough-

       Có lẽ  được gợi  ý từ câu đầu của  bài quốc ca Pháp  La Marseillaise  :

           Allons enfants de la Patrie ...( hỡi các con của Tổ quốc ...)

        Xin góp ý thô thiển ( music.hank @yahoo.com )

(Sưu tầm tên Internet, không biết ai là tác giả.)

Phải chăng Dân Chủ Mỹ là nguyên nhân làm sụp đổ chế độ Việt Nam Cộng Hoà miền nam

Kính thưa quý vị, qua nhiều vụ tranh cãi về Đảng Cộng Hoà và Đảng Dân Chủ của nước Mỹ, từ trong gia đình, ngoài xả hội đến các hội đoàn. Cũng như một vài bạn bè thân thích xung quanh tôi vẫn còn mơ màng, chưa xác định con đường đi của mình để ủng hộ ai, nói rỏ là; dùng lá phiếu mình để bầu cho phe nào. 

Qua nhiều sự kiện xãy ra, tôi càng suy tư, càng cố miệt mài truy lục lại số hồ sơ, liên quan về dân chủ và cộng hoà Mỹ.

Trên bình diện khách quan, tôi nhận ra sự thật đưa tới sự xụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa là do tập đoàn dân chủ Mỹ.

Kính thưa quý vị, nếu quý vị là người Việt ty nạn cộng sản, xin quý vị hãy ngậm ngùi mà tưởng nhớ, cũng như hãy gắng giữ trong tâm thức, mà hành xử theo tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng sản nói chung, người lính VNCH nói riêng.

Đừng vì những động thái khác, mà quên nỗi đau chung của anh em và dân tộc.

Kính thưa các quý vị.

Từ năm 1969-1972 đảng Dân Chủ biểu quyết đòi Tổng Thống Nixon phải rút quân khỏi Việt Nam.

Cuối nam 1971 Kisinger sang Trung Cộng, dọn đường cho TT Nixon gặp Mao Trạch Dông vào thang giềng 1972, để bán đứng miền nam cho Hà Nội và Trung Cộng, dây là tiền đề cho TT kế tiếp.

Khi TT Ford kế nhiệm

Đảng Dân Chủ chiếm đa số tại cả hai viện. Quốc Hội biểu quyết ngưng viện trợ quân sự cho VNCH ... đưa đến mất nước ngày 30 tháng 04, 1975.

Trong năm 1972 cũng chính đẳng DC,đưa tên George McGovern ra tranh cử, với chủ trương rút toàn bộ lực lượng Mỹ ra khỏi VN trong vòng ba tháng.

-Thượng Nghị Sĩ Joe Biden, Dân Chủ - sau trở thành Phó Tổng Thống từng tuyên bố “tôi sẵn sàng biểu quyết ngân sách vô giới hạn để rút binh lính Mỹ khỏi Việt Nam, nhưng sẽ không biểu quyết một xu cho việc di tản và tái định cư tại Mỹ bất cứ một người Việt nào”. 

Thống đốc California Dân Chủ, Jerry Brown kêu gọi Tổng Thống Ford không được xả rác tỵ nạn trên tiểu bang xinh đẹp của ông ta, và ra lệnh đóng cửa phi trường, không cho máy bay chở tỵ nạn Việt Nam đáp xuống, kể cả cô nhi.  

Toàn thể truyền thông Mỹ thiên tả Dân Chủ, từ New York Times, Washington Post, Los Angeles Times đến các đài ABC, CBS, NBC... đều chỉ trích 

Miền Nam VN: lãnh đạo tham nhũng, tướng tá bất tài, lính thì hèn nhát, dân thì toàn là đĩ điếm và ăn mày. Tôi chưa nói tới tập đoàn phản chiến như john kerry, John Fonda ... vì họ chỉ kà một số ít hèn nhát nhất thời,  trốn quân dịch.

 Ngay từ 1968 nhà báo Walter Cronkite của CBS đã cho rằng cuộc chiến VN đang bị bế tắc và đã đến thời điểm, để nước Mỹ thương lượng một giải pháp hòa bình trong danh dự và rút khỏi VN.

 Đảng Dân Chủ đã hành xử như vậy với đồng minh Việt Nam.

Vậy chúng ta là người dân miền Nam nói chung, người lính VNCH nói riêng, chúng đã bị mất nước  và tù tội, đến bước lưu vong bỏ xứ. 

 Thử hỏi đảng dân chủ có xứng dáng, để cho người Việt tỵ nạn ủng hộ hay không? Và xin các bạn hãy đánh giá thật chính xác, cũng đừng để lá phiếu của mình làm lỗi đạo với những người đã hy sinh trong chiến cuộc vừa. 

Trân trọng kính chào quý vị

 

Đọc diễn văn trước quốc dân về vấn đề an ninh biên giới của TT Trump

Thứ tư, 09/01/2019 

9 giờ tối ngày 8/1/2019, trong bối cảnh chính phủ Mỹ phải đóng cửa sang tuần thứ ba, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước toàn thể người dân Mỹ từ phòng Bầu Dục, Tòa Bạch Ốc, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của cả quốc gia đối với một giải pháp cho cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh tại biên giới phía Nam với Mexico. Bài phát biểu của ông được truyền hình trực tiếp trên tất cả các đài lớn của Hoa Kỳ. 

Dưới đây là toàn văn:

“Xin chào đồng bào người Mỹ của tôi.

Hôm nay tôi phát biểu trước các bạn vì cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh đang ngày một tăng tại biên giới phía Nam của ta. Mỗi ngày hải quan và cảnh sát tuần tra biên giới bắt gặp hàng ngàn người nhập cư bất hợp pháp tìm cách xâm nhập nước ta.

Chúng ta đang hết chỗ để giữ họ, và chúng ta không có cách nào để trục xuất họ về nước ngay lập tức. Hoa Kỳ hoan nghênh chào đón hàng ngàn người nhập cư hợp pháp những người làm phong phú thêm cho xã hội chúng ta và đóng góp cho quốc gia. Nhưng tất cả người Mỹ bị tổn thương bởi sự nhập cư phi pháp không kiểm soát.

Nó đè nặng lên các nguồn lực quốc gia, và làm thất thoát việc làm, giảm tiền lương. Trong số những người bị tổn 

thương nhiều nhất là người Mỹ gốc Phi và Mỹ gốc La-tinh. Biên giới phía Nam của chúng ta là một ống cống khổng lồ của các loại ma túy, trong đó có Meth, Heroin, Cocain và Fentanyl

Mỗi tuần, 300 người Mỹ bị giết bởi riêng heroin, 90% số lượng heroin này chảy vào nước ta thông qua biên giới phía Nam. Trong năm nay, nhiều người Mỹ sẽ chết vì ma túy hơn là trong cả cuộc chiến tranh Việt Nam.

Trong 2 năm qua, lực lượng biên phòng đã bắt 266.000 vụ bắt giữ người nước ngoài có tiền án bao gồm 100.000 tấn công, 30.000 tội tình dục và 4.000 án giết người. Trong những năm qua, hàng ngàn người Mỹ đã bị sát hại dã man bởi những người tới nước ta trái phép, và thêm hàng ngàn người sẽ chết nếu chúng ta không hành động ngay lập tức.

Đây là một cuộc khủng hoảng nhân đạo – khủng hoảng của trái tim và tâm hồn.

Tháng trước, 20.000 trẻ em nhập cư đã được đưa đến nước ta một cách trái phép. Đây là một sự gia tăng lớn. Những trẻ em này bị sử dụng như những con cờ bởi những kẻ vô lại ác độc và các băng nhóm máu lạnh. Một phần ba phụ nữ bị tấn công tình dục trên những con đường bộ hành nguy hiểm tới Mỹ thông qua Mexico. Phụ nữ và trẻ em là những nạn nhân lớn nhất của chế độ nhập cư đầy thiếu sót của chúng ta.

Đây là thực tế bi kịch của việc nhập cư trái phép tại biên giới phía nam. Đây là vòng xoáy khổ đau mà tôi quyết tâm đặt dấu chấm hết.

Chính quyền của tôi đã đệ trình trước Quốc hội một đề xuất chi tiết kế hoạch thắt chặt an ninh biên giới, ngăn chặn các băng nhóm tội phạm, buôn lậu ma túy và bọn buôn người. Đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Đề xuất của chúng tôi được biên soạn bởi những chuyên gia thiết pháp và các nhân viên biên phòng tại Bộ An ninh Nội địa. Đây là những nhu cầu thiết yếu mà họ yêu cầu phải có để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ là giữ cho nước Mỹ được an toàn. Trên thực tế, là an toàn hơn bất cứ khi nào trong lịch sử.

Kế hoạch của Bộ an ninh Nội địa bao gồm các công nghệ tiên tiến nhằm phát hiện ma túy, vũ khí, hàng lậu và nhiều thứ khác. Chúng tôi yêu cầu có thêm cảnh sát, thẩm phán nhập cư và chỗ ở để xử lý sự gia tăng đột biến nhập cư phi pháp, bị hấp dẫn bởi nền kinh tế rất mạnh của chúng ta. Kế hoạch của chúng tôi cũng bao gồm một yêu cầu khẩn cấp để hỗ trợ nhân đạo và y tế.

Thêm nữa, chúng tôi đã yêu cầu Quốc hội sửa chữa các lỗ hổng trong hệ thống an ninh biên giới để trẻ em nhập cư phi pháp có thể được đưa trở về nhà một cách an toàn và nhân đạo.

Cuối cùng, một nội dung của biện pháp bảo đảm an ninh biên giới này là rào cản vật lý 5,7 tỷ USD được yêu cầu bởi các chuyên gia thực thi pháp luật. Theo yêu cầu của Đảng Dân chủ, nó sẽ là một hàng rào thép thay vì bức tường bê tông. Hàng rào này là vô cùng quan trọng đối với an ninh biên giới. Nó cũng là cái mà những nhân viên tại biên giới của chúng ta cần có và mong muốn có. Đây chỉ là logic bình thường.

Sẽ rất nhanh chóng, bức tường sẽ tự hoàn trả chi phí xây dựng. Phí tổn của ma túy vượt quá 500 tỷ USD một năm – lớn hơn nhiều lần con số 5,7 tỷ USD mà chúng tôi yêu cầu Quốc hội thông qua. Bức tường cũng sẽ được trả tiền, một cách gián tiếp, bởi thỏa thuận thương mại mới với Mexico.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer – người mà quý vị sẽ được nghe phát biểu trong tối nay – đã liên tục ủng hộ một hàng rào vật lý trong quá khứ, cùng với nhiều thành viên Đảng Dân chủ khác. Họ đã thay đổi suy nghĩ này chỉ sau khi tôi được bầu làm Tổng thống.

Đảng Dân chủ tại Quốc hội đã từ chối không chịu chấp nhận cuộc khủng hoảng này. Hộ đã từ chối cung cấp cho các nhân viên biên phòng dũng cảm của chúng ta những công cụ mà họ rất cần để bảo vệ các gia đình và quốc gia.

Chính phủ liên bang phải tiếp tục đóng cửa vì một lý do duy nhất: Bởi Đảng Dân chủ không thông qua ngân sách an ninh biên giới.

Chính quyền của tôi đang làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn cho phép để giúp đỡ những ai bị ảnh hưởng của tình trạng này. Nhưng giải pháp duy nhất là Đảng Dân chủ phải thông qua một dự luật chi tiêu bảo vệ được biên giới quốc gia và tái mở cửa chính phủ.

Tình trạng này có thể được giải quyết trong một cuộc họp 45 phút. Tôi đã mời các lãnh đạo Quốc hội tới Tòa Bạch Ốc vào ngày mai để làm như vậy. Tôi hy vọng, chúng ta có thể bỏ lại vấn đề chính trị đảng phái sau lưng để ủng hộ an ninh quốc gia.

Một số người cho rằng hàng rào biên giới là phi đạo đức. Thế thì tại sao những chính trị gia giàu có lại xây dựng tường, hàng rào và cổng ở nhà của họ? Họ không xây tường bởi vì họ ghét những người bên ngoài, mà bởi vì họ yêu những người bên trong.. Điều duy nhất vô đạo đức là những chính trị gia không làm gì mà tiếp tục để cho nhiều người vô tội hơn nữa trở thành nạn nhân.

Trái tim người Mỹ tan vỡ vào ngày sau ngày Giáng sinh khi một cảnh sát trẻ tại California bị sát hại dã man bởi một kẻ nhập cư trái phép máu lạnh, kẻ trước đó vừa trốn qua biên giới chúng ta. Sinh mạng của một anh hùng Mỹ đã bị tước đoạt bởi một kẻ không có quyền xuất hiện ở nước ta.

Mỗi ngày qua, những sinh mạng quý giá lại bị mất đi bởi những người xâm phạm biên giới. Tại California, một cựu binh không quân vừa bị hãm hiếp, sát hại và đánh đến chết bằng một cái búa bởi một kẻ nhập cư trái phép có tiền án. Tại Georgia, một kẻ nhập cư trái phép vừa bị truy tố tội giết người, chặt đầu và chân tay của hàng xóm. Tại Maryland, thành viên băng nhóm MS-13 khét tiếng, những kẻ tới Mỹ với tư cách là trẻ vị thành viên không có người lớn giám hộ bị bắt, bị buộc tội vào năm ngoái sau khi đâm dao và đánh đập một bé gái 16 tuổi một cách tàn nhẫn..

Trong nhiều năm qua, tôi đã gặp hàng chục gia đình có người thân bị sát hại bởi nhập cư trái phép. Tôi đã nắm tay những bà mẹ đầy nước mắt và ôm những người cha buồn đau. Thật đau lòng. Thật khủng khiếp. Tôi sẽ không bao giờ quên được nỗi đau trong mắt họ, tiếng nói khi họ run lên và sự buồn hận bủa vây tâm hồn họ.

Bao nhiêu máu của người Mỹ phải đổ trước khi Quốc hội chịu làm nhiệm vụ của họ?

Hỡi những người từ chối nhượng bộ nhân danh an ninh biên giới, tôi hỏi quý vị: Hãy tưởng tượng nếu đó là sinh mạng của con cái, vợ chồng quý vị bị tước đoạt một cách tàn nhẫn?

Hỡi mỗi thành viên của Quốc hội: Hãy chấp nhận một dự luật để kết thúc cuộc khủng hoảng này.

Hỡi mỗi công dân: Hãy gọi cho Quốc hội và nói với họ, sau hàng chục thập kỷ cuối cùng hãy bảo vệ biên giới chúng ta.

Đây là lựa chọn giữa đúng và sai, giữa công lý và bất công. Đây là câu hỏi liệu chúng ta có thực hiện được nhiệm vụ cao cả trước nhân dân Hoa Kỳ mà ta phải phục vụ hay không.

Khi tuyên thệ nhậm chức, tôi đã thề bảo vệ quốc gia. Và đó là điều tôi sẽ luôn luôn làm. Cầu Chúa giúp con.

Cảm ơn quý vị, chúc ngủ ngon.” 

Trọng Đức 

My fellow Americans:

Tonight, I am speaking to you because there is a growing humanitarian and security crisis at our southern border.

Every day, Customs and Border Patrol agents encounter thousands of illegal immigrants trying to enter our country. We are out of space to hold them, and we have no way to promptly return them back home to their country.

America proudly welcomes millions of lawful immigrants who enrich our society and contribute to our nation. But all Americans are hurt by uncontrolled, illegal migration. It strains public resources and drives down jobs and wages. Among those hardest hit are African Americans and Hispanic Americans 

Our southern border is a pipeline for vast quantities of illegal drugs, including meth, heroin, cocaine, and fentanyl. Every week, 300 of our citizens are killed by heroin alone, 90 percent of which floods across from our southern border. More Americans will die from drugs this year than were killed in the entire Vietnam War.

In the last two years, ICE officers made 266,000 arrests of aliens with criminal records, including those charged or convicted of 100,000 assaults, 30,000 sex crimes, and 4,000 violent killings. Over the years, thousands of Americans have been brutally killed by those who illegally entered our country, and thousands more lives will be lost if we don’t act right now.

This is a humanitarian crisis — a crisis of the heart and a crisis of the soul.

Last month, 20,000 migrant children were illegally brought into the United States — a dramatic increase. These children are used as human pawns by vicious coyotes and ruthless gangs. One in three women are sexually assaulted on the dangerous trek up through Mexico. Women and children are the biggest victims, by far, of our broken system.

This is the tragic reality of illegal immigration on our southern border. This is the cycle of human suffering that I am determined to end.

My administration has presented Congress with a detailed proposal to secure the border and stop the criminal gangs, drug smugglers, and human traffickers. It’s a tremendous problem. Our proposal was developed by law enforcement professionals and border agents at the Department of Homeland Security. These are the resources they have requested to properly perform their mission and keep America safe. In fact, safer than ever before.

The proposal from Homeland Security includes cutting-edge technology for detecting drugs, weapons, illegal contraband, and many other things. We have requested more agents, immigration judges, and bed space to process the sharp rise in unlawful migration fueled by our very strong economy. Our plan also contains an urgent request for humanitarian assistance and medical support 

Furthermore, we have asked Congress to close border security loopholes so that illegal immigrant children can be safely and humanely returned back home.

Finally, as part of an overall approach to border security, law enforcement professionals have requested $5.7 billion for a physical barrier. At the request of Democrats, it will be a steel barrier rather than a concrete wall. This barrier is absolutely critical to border security. It’s also what our professionals at the border want and need. This is just common sense.

The border wall would very quickly pay for itself. The cost of illegal drugs exceeds $500 billion a year — vastly more than the $5.7 billion we have requested from Congress. The wall will also be paid for, indirectly, by the great new trade deal we have made with Mexico.

Senator Chuck Schumer — who you will be hearing from later tonight — has repeatedly supported a physical barrier in the past, along with many other Democrats. They changed their mind only after I was elected President.

Democrats in Congress have refused to acknowledge the crisis. And they have refused to provide our brave border agents with the tools they desperately need to protect our families and our nation.

The federal government remains shut down for one reason and one reason only: because Democrats will not fund border security.

My administration is doing everything in our power to help those impacted by the situation. But the only solution is for Democrats to pass a spending bill that defends our borders and re-opens the government.

This situation could be solved in a 45-minute meeting. I have invited Congressional leadership to the White House tomorrow to get this done. Hopefully, we can rise above partisan politics in order to support national security.

Some have suggested a barrier is immoral. Then why do wealthy politicians build walls, fences, and gates around their homes? They don’t build walls because they hate the people on the outside, but because they love the people on the inside. The only thing that is immoral is the politicians to do nothing and continue to allow more innocent people to be so horribly victimized.

America’s heart broke the day after Christmas when a young police officer in California was savagely murdered in cold blood by an illegal alien, who just came across the border. The life of an American hero was stolen by someone who had no right to be in our country.

Day after day, precious lives are cut short by those who have violated our borders. In California, an Air Force veteran was raped, murdered, and beaten to death with a hammer by an illegal alien with a long criminal history. In Georgia, an illegal alien was recently charged with murder for killing, beheading, and dismembering his neighbor. In Maryland, MS-13 gang members who arrived in the United States as unaccompanied minors were arrested and charged last year after viciously stabbing and beating a 16-year-old girl 

Over the last several years, I’ve met with dozens of families whose loved ones were stolen by illegal immigration. I’ve held the hands of the weeping mothers and embraced the grief-stricken fathers. So sad. So terrible. I will never forget the pain in their eyes, the tremble in their voices, and the sadness gripping their souls.

How much more American blood must we shed before Congress does its job?

To those who refuse to compromise in the name of border security, I would ask: Imagine if it was your child, your husband, or your wife whose life was so cruelly shattered and totally broken?

To every member of Congress: Pass a bill that ends this crisis.

To every citizen: Call Congress and tell them to finally, after all of these decades, secure our border 

This is a choice between right and wrong, justice and injustice. This is about whether we fulfill our sacred duty to the American citizens we serve.

When I took the Oath of Office, I swore to protect our country. And that is what I will always do, so help me God.

Thank you and goodnight.

Học thuyết Trump khiến ngoại giao Hoa Kỳ thành công

Bài viết của tướng Mỹ Anthony Tata, đưa ra những nhận định tổng quan về chiến lược hành động của Tổng thống Trump đã giúp chính sách ngoại giao của nước Mỹ trong năm qua thành công như thế nào.

Từ việc “nhấn nút tắt” cho những lời đe dọa tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, đến việc đánh bại tổ chức khủng bố IS tại Iraq và Syria, chống lại Nga bằng cách khẳng định rằng thành viên khối NATO phải “công bằng” để tự bảo vệ chính họ. Tổng thống Trump đang đánh thẳng vào tất cả các trụ cột quan hệ quốc tế, ông Anthony viết.

Chúng ta có một Học thuyết Trump đang dần hình thành, với một số điều trong đó đã trở thành Chiến lược An ninh Quốc gia. Chúng bao gồm:

1. ‘Nước Mỹ Trên Hết’ (America First) là tất cả những gì chúng ta thực hiện.

2. Không có “những cuộc chiến mãi mãi” khiến quốc gia phải trả giá.

3. Cam kết cùng đồng minh vì lợi ích cho cả Hoa Kỳ lẫn các quốc gia thành viên.

4. Tăng ngân sách quốc phòng nhằm chống lại Nga và Trung Quốc.

5. Đánh bại khủng bố từ tận gốc rễ.

6. Trao toàn quyền cho chỉ huy tiếp tục các hoạt động chiến đấu.

7. Tận dụng toàn diện các nhân tố quyền lực – ngoại giao, thông tin, quân sự và kinh tế – nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược.

Thuật ngữ “America First” không chỉ là một khẩu hiệu, đó là một triết lý, theo ông Anthony Tata.

Trong khi cựu Tổng thống Obama tin rằng một nước Mỹ yếu hơn sẽ làm thế giới mạnh hơn, Tổng thống Trump lại tin rằng chủ nghĩa đặc biệt của Mỹ thúc đẩy thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Với sức mạnh và đòn bẩy được tăng cường trên toàn thế giới, Mỹ có thể định hình các sự kiện hỗ trợ cho nền dân chủ và chủ nghĩa tư bản, ông Anthony nhận định.

Ngoài ra, các cam kết dài hạn ở “những quốc gia hoặc khu vực không đe dọa đến lợi ích sống còn của Hoa Kỳ” không phục vụ cho mục đích nào của Tổng thống Trump hoặc nước Mỹ. Vì vậy, rút quân khỏi Syria là ví dụ hoàn hảo về Học thuyết Trump. Thay vì ở lại quá lâu và bị cuốn vào một cam kết lâu dài, tổng thống đang rút quân đội Mỹ trở về để có thể giữ nguồn tài nguyên cho các cuộc chiến khác.

Sự tương tác của Tổng thống Trump đối với các quốc gia NATO và vùng Vịnh là 2 ví dụ về cách tiếp cận liên minh của ông. Thông điệp mà Tổng thống Trump gửi tới những quốc gia NATO rất rõ ràng: Chia sẻ công bằng, tăng cường khả năng phòng phủ của chính các quốc gia đó và ngưng lợi dụng Mỹ.

Thông điệp tổng thống Mỹ gửi tới Ả Rập Xê Út cũng rõ ràng không kém: Nếu bạn muốn chống lại sự bá quyền của Iran ở Trung Đông, thì không có nơi nào thích hợp để làm điều đó hơn là tại Syria.

Chính bởi Tổng thống Trump đã bày tỏ quá rõ ràng với các đồng minh, các quốc gia NATO hiện đang tự giác chi nhiều tiền hơn cho an ninh quốc phòng của chính họ, và Ả Rập Xê Út đang triển khai quân đội để chiến đấu với ISIS và thăm dò Iran tại Syria, theo ông Anthony.

Ngân sách quốc phòng của Hoa Kỳ trong hai năm qua đạt quy mô lịch sử. Các ưu tiên được nêu bật trong chi tiêu ngân sách đã nhấn mạnh tới sự cần thiết phải chống lại Nga và Trung Quốc, đặc biệt trong lĩnh vực tên lửa, hạt nhân và không gian mạng. Nước Mỹ đang trong một cuộc chạy đua vũ trang với 2 đối thủ này sau khi bị tụt lại phía sau dưới thời Obama.

Tổng thống Trump đã sớm trao cho các tướng lĩnh thẩm quyền cần thiết cho việc thực thi trách nhiệm trong lĩnh vực của mỗi người, chủ trương này ngay lập tức đã đem lại hiệu quả tích cực và là nguyên nhân hàng đầu giúp liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Syria đánh bại ISIS một cách nhanh chóng.

Triều Tiên là một ví dụ hoàn hảo cho việc đạt được tất cả các mục tiêu xác đáng về ngoại giao, thông tin, và quân sự. Ngoại trưởng Mike Pompeo và Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley là những người đã tiến hành các bước ngoại giao trên mặt trận này.

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã triển khai một lực lượng khổng lồ gồm máy bay ném bom, hàng không mẫu hạm và máy bay chiến đấu tới Biển Nhật Bản và đảo Guam.

Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin đã khai thác tối đa các biện pháp kinh tế buộc Trung Quốc phải ủng hộ Mỹ trong các nỗ lực trừng phạt Triều Tiên.

Nhìn chung, Học thuyết Trump là một trong những đòn bẩy của tất cả các bộ phận chính phủ để Mỹ đạt được các mục tiêu chiến lược. Học thuyết đó đang phát huy hiệu quả và là một mô hình cho chính quyền trong tương lai.

* Tướng Anthony J. Tata là cựu phó Tổng chỉ huy lực lượng quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan và tác giả của cuốn sách “Dark Winter.”

RỒI SẼ RA SAO NGÀY MAI

Trước đây tôi có trình bày 1 bài nói về Vancouver của Canada là nơi rửa tiền lớn nhất  The Gioi

của Tàu Cộng , và cũng là nơi Tàu Cộng tung hoành dùng tiền để bành trướng thế lực cũng như

dùng làm bệ phòng để Tàu Cộng  thực hiện kế hoạch thống lãnh Thế Giới năm 2025.

 Vụ việc Cơ quan An Ninh của Canada bắt giữ bà Giám Đốc tài chính của Công ty HUAWEI theo

lời yêu cầu của Chính Phủ Mỹ. Sáng thứ sáu ngày 7 tháng 12 cả 1 hàng dọc dài gần cả ngàn người

mà hết 80% là dân Tàu ,  kế đến là các nhà Báo trước lối đi vào Tòa Án tối Cao  ở  Vancouver

Canada, mục đích có phiên toà này là để xét lại cho bà CHU  ( Meng Wanzhou ) do luật sự của Bà l

à David J.Marin được tại ngoại .

 Theo quan điểm của MỸ bà CHU thừa cả lý do lẫn tài chánh để đào tẩu bà CHU là con gái rượu của Chủ Tịch Công ty HUA WEI

NHAM CHÍNH PHI . Ông này là cựu sĩ quan của Quân đội nhân dân Trung Cộng HUAWEI la  một

Công ty có thiết bị viễn thông KHỔNG LỒ LỚN NHẤT THỂ GIỚI .

 Bà CHU đã bị Chính phủ Canada bắt hôm 1 tháng 12 lúc Bà đang ở phi trường quốc tế Vancouver

để chờ đợi chuyến bay từ HONGKONG sang MEXICO.

 Tại tòa án , luật sư riêng của Bà CHU cho hay Bà CHU đồng ý ngoài số tiền thế chân ra Bà còn bảo đảm bằng cả 2 căn nhà tại VANCOUVER Canada trị giá hơn 10 triệu US, 2 căn

nhà này bà CHU không sống mà chỉ dùng làm nơi nghỉ hè 

Điều mà tôi thắc mắc  hôm nay là bà Giám đốc CHU nầy hiện có 1 cậu con trai 16 tuổi đang du học

tại Boston MỸ, Tại sao Bà sống ở Canada mà lại cho con qua Mỹ du học. Hàng năm ba đều sang

Mỹ để thăm con trai nhưng kể từ lúc biết được Chính Phủ Mỹ đang tiến hành điều tra thì bà không còn đến Mỹ nửa. Bà lo sợ và tránh né các trát truy nã của MỸ về các cáo buộc biện

 pháp trừng phạt của MỸ và LIÊN ÂU. 

 Bà CHU có đến 7 Passeport , bà CHU đã thừa nhận đã từng sở hữu và nằm điều hành SKYCOM 

Nhưng tội trạng mà Mỹ cáo buộc lần này cũng giống như lần vào năm 2016 đối với ZTE. Điều quan trọng cần nói đến là Công Ty HUAWEI đã lớn nhanh như thổi lớn mạnh khắp cả toàn cầu đứng đầu

cả THẾ GIỚI . lợi nhuận thu được hàng năm là 28 tỷ dollars đó là chỉ tính đến năm 2010. Ho tuyển

dụng 170 ngàn nhân viên , và các nhân lực này đã ĐĂNG KÝ XIN CẤP HƠN 59.000 BẰNG SÁNG CHẾ. Các trung tâm nghiên cứu và phát triển của HUAWEI có tại Bắc Kinh, Nam Kinh, Thượng Hải , Hàng Cháu , Thẩm Quyến Vũ Hán , THành Đô , Tây Ấn và tại Canada , Ân Độ , Jakasta , Indonesia , Mexico , Hà Lan Pakistan , Ái Nhĩ Lan , Nga sô , Dallas và Cali USA  (chỉ tình đến năm 2010 ) và còn các quốc gia khác nữa. 

 Tính đến năm 2017 HUAWEI đã có đến gần 200 ngàn nhân viên là công ty chuyên cung cấp thiết bị mạng sử dụng bởi các công ty điện thoại và internet lớn nhất Thế giới với doanh thu hơn 80 tỷ dollars cho 1 năm . Cần phải biết công ty HUAWEI này có đạt được sự nghiệp đồ sộ như hôm nay vì nó thường xuyên bị cáo giác là trộm cắp tài sản trí tuệ của người khác. Năm 2003 đã bị hãng

Cisco kiện vì HUAWEI đã vi phạm khi sao chép bất hợp pháp các mã số gốc dùng trong việc giải tần và phân kênh, và vào năm 2004 một nhân viên của HUAWEI 

bị bắt quả tang đang họa trộm các bản vẻ và chụp ảnh lên các bảng mạch sau giờ mở của tại Hội Chợ Siêu Viễn Thông ởChicago.  Năm 2010 hãng Motorola kiện công ty HUAWEI tội danh cắp

bí mật thương vụ . Ai cũng biết thủ đoạn của HUAWEI bán phá giá để đốn ngã tất cả các công ty khác trên Thế giới. Doanh thu của HUAWEI chỉ trong vòng 18 năm mà chỉ trong nửa năm đầu đã vọt tăng lên hơn 85% so với thời gian mấy năm trước mà lợi tức toàn đạt được từ các Quốc gia ..ngoài Trung Cộng. 

 Ngoài ra HUAWEI còn xin môn bài để cung cấp dự án viễn thông cho Ấn Độ. Nhưng dĩ nhiên là Ấn từ chối ngay và chặn đứng lập tức vì nghi ngờ âm mưu đằng sau của công ty HUAWEI này có liên quan đến tình báo của Trung cộng.

 Và ngay tại Anh năm 2005 HUAWEI đã trúng thầu để xây dựng hệ thống viễn thông mới có tên `mạng lưới Thế Kỷ 21 `không hiểu tại sao Anh Quốc không hề biết gì thua cả Ấn Độ. Những thương vụ như vậy tiếp nối ào ạt vào tay HUAWEI nên đã trở thành mối đe dọa về an ninh Quốc Gia trên Thế giới.

 Điều mà cả thế giới không biết là nhân vật chóp bu bí mật đằng sau của HUAWEI là ai, họ chí biết Nhậm chanh Phi và con gái Chu này mà thôi khi mà cầm quyền Trung Cộng bỏ vốn ban đầu là 10 tỷ dollars. Quan trọng là Bắc Kinh đã trút hết ngân sách vào quỹ học vấn về khoa học kỹ thuật , để đào

tạo tỷ lệ kỷ sư nhiều gấp 10 lần hơn USA .

 Đầu năm 2018 Hai thượng nghị sĩ của Mỹ đã viết thư cho Thủ Tướng Canada cảnh báo về việc làm

ăn với HUAWEI sẽ dẫn đến rủi ro an ninh Quốc Gia,  Đã có Một số Quốc gia trên Thế giới đã quan tâm đến vấn đề mà Mỹ đã cảnh báo nhắc nhở .

 Cũng trong năm nay Tân Tây Lan , Anh Quoc , Uc , Nhat .v..v.....<đã nhận biet và loại bỏ hợp tác với HUAWEI . Nhưng điều mà tôi quan ngại là chuyện chỉ riêng nước Canada là vẫn còn hợp tác,  vì HUAWEI  Đầu năm 2017 HUAWEI đã ký giấy tài trợ kinh phí 3 triệu dollars  trong vong 3 năm cho

các trường Đaị Học ở Vancouver va TorontoCanada khi mà 2 thành phố này là nơi mà dân số Tàu cộng mua nhà sống và hoạt động đông dân nhất so với các nước khác trên Thế giới ( chỉ sau XHCNVN mà thôi ).

 Cho nên nay 1 số nhân vật Canada và cả CNN của Thiên Tả và Dân chủ Mỹ đã phản đối vụ bắt bà CHU này và mong muốn hãy theo lời yêu cầu của Trung Cộng mà cho bà Chu tự do nếu không thì kẹt cho thương mại của Canada 

 Thật là không sao ngờ được , lẽ nào Canada lại vì tiền y như CSVN xem nhẹ an nguy của Quốc gia như vậy. Đến hôm nay Canada vẫn bình thản sử dụng tất cả thiết bị viễn thông , và mọi thứ cũng như  tiep tuc hợp tác với HUAWEI mà chưa hề rục rịch nói năng gì cảtrong khi phần lớn các quốc gia trên thế giới đã tẩy chay Huawei. 

Canada vì 1 số tiền nhỏ nhoi mà chấp nhân bỏ chuột vào hủ gạo mà không hề lo ngại là Huawei sẽ

tìm cách thâu thập tất cả kiến thức cao kỹ trong lãnh vực truyền thông , thật bó tay  ..

 Canada bi VC nhồi sọ tham tiền mà u mê ám chướng như VC bán tài nguyên bán biển đảo, bán đất nước cho Tàu cộng cũng vì tiền. Dân ở Mỹ may mắn đã có được Trump là TT hiện nay thật thông minh sáng suốt mau chóng ra tay diệt trừ Tàu Cộng  , không sao tưởng tượng được nếu không có Ông Trump làm TT thì công ty HUAWEI nầy bành trướng mạnh mẽ như vậy để Tàu Cộng thống lãnh Thế giới thì Mỹ nói riêng và cả nước khác nói chúng sẽ ra sao ??

 Vậy mà sao lại còn có kẻ cứ đòi triệt hạ Ông TT Trump vậy trời , họ có còn chút lòng nào yêu nước Mỹ và muốn bảo vệ quê hương xứ sở của họ nữa  hay không ??

Liệu Huawei có thể sống sót ?

 By: VQ1.

 Nếu Công ty Huawei Technologies của Tàu Cộng không thể sống sót sau khi bắt Giám đốc Tài chánh Mạnh Vãn Châu, thì đầu rắn của “Made In China 2025” có thể bị đập nát đầu. “Trung Hoa Mộng” của Tập nửa đường gãy cánh. Dưới đây là bình luận của báo Tây Phương.

            The Economist tuần này đã đặt ra câu hỏi: “Liệu Huawei có thể sống sót sau một loạt những biện pháp hạn chế ,hoặc cấm đoán từ Hoa Kỳ, và một số nước khác hay không ?”

Rúng động vì vụ bắt Mạnh Vãn Châu :

             Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) không tìm kiếm sự nổi tiếng. Là con gái của Nhậm Chính Phi ((Ren Zhengfei), người Sáng lập Huawei, một trong những Công ty Công nghệ lớn nhất của Trung Cộng, mụ bắt đầu bằng công việc Thư ký, và 25 năm sau mới giữ chức Giám đốc Tài chính. Nếu các Thương nhân giàu có thường là những Ngôi Sao, thì họ Mạnh khá lặng lẽ.

    Nhưng đến ngày 05/12/2018, mọi cái nhìn đều tập trung vào mụ. Cảnh sát Canada cho biết: Mạnh Vãn Châu đã bị bắt trước đó bốn ngày ở Vancouver, khi định đi Mexico. Canada bắt theo yêu cầu của Mỹ, do cáo buộc đã giấu nhẹm việc một chi nhánh của Huawei buôn bán với Iran, vi phạm cấm vận của Washington. Ngày 11/12/2018, tòa án Vancouver cho phép Mạnh Vãn Châu được tại ngoại, buộc đeo hai vòng điện tử, và có cảnh sát an ninh theo dõi.

            Trung Cộng đòi thả ngay họ Mạnh, đe dọa “hậu quả nghiêm trọng” đối với Canada. Cả Thủ tướng Canada Justin Trudeau, và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đều nhấn mạnh: Vụ bắt giữ họ Mạnh chỉ đơn thuần là vấn đề của Tư pháp, là một phần của cuộc điều tra về Huawei, và các đối tượng từ nhiều năm qua. Tuy nhiên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm phương hại đến nỗ lực của ông Lighthizer, khi tuyên bố hôm 11/12, là ông có thể can thiệp (được cho là có lợi cho họ Mạnh), nếu việc này góp phần tạo thuận lợi cho cuộc thương lượng về thương mại Mỹ-TC.

Huawei, chìa khóa của “Made in China 2025” gây lo sợ:

            Từ lâu Huawei vẫn gây nhiều lo ngại. Huawei nhanh chóng lớn mạnh, từ một nhà Sản xuất hàng điện tử giá rẻ, trở thành nhà Cung cấp phụ kiện Viễn thông lớn nhất thế giới. Doanh thu được từ 93.8 tỉ nhân dân tệ (12.8 tỉ đô la) năm 2007, nay đã lên đến 603 tỉ nhân dân tệ, đứng ngang hàng với những tên tuổi lớn như:  IBM và Microsoft. Mới đây Huawei đã qua mặt Hãng điện thoại Apple, trở thành Công ty bán điện thoại thông minh thứ nhì thế giới.

            Với mục tiêu thống trị thị trường thông qua việc cung cấp thiết bị cho các Công ty Viễn thông cần xây dựng hệ thống thành lập điện thoại thế hệ thứ năm (5G), Huawei là chìa khóa, và là đầu não của kế hoạch “Made in China 2025”. Do tham vọng của mình, Huawei nay là trung tâm đáng lo ngại của phương Tây, liên quan đến an ninh quốc gia.

            Hoa Lục là thị trường lớn nhất của Huawei, chiếm phân nửa thu nhập. Huawei cũng rất thành công khi vươn ra  ngoại quốc, ký kết nhiều hợp đồng cơ sở hạ tầng cho các mạng lưới Internet, từ Đan Mạch cho đến Ấn Độ; và chiếm được thị trường của các Công ty lâu đời hơn như: Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan.

            Khi những luồng dữ liệu ngày càng được lưu thông nhiều hơn qua các mạng lưới của Huawei, cái tên Huawei hiện diện khắp nơi, thì các chính phủ các nước Tây phương và Mỹ bắt đầu lo lắng. Ngay sau khi  Mạnh Vãn Châu bị bắt, ông Andrus Ansip, một giới chức Ủy Ban Châu Âu nói rằng: Người ta có lý khi lo ngại về Công ty Trung Cộng. Ông cảnh cáo khả năng các mã độc (software cũng như hardware) được cài trong thiết bị của Huawei, có thể chuyển tin tức về Bắc Kinh TC, và ngay cả việc mở ngõ vào cho tin tặc nhà nước TC nữa.

Đồng minh của Hoa Kỳ ngại ngần :

            Một số nước đặc biệt là Đồng minh của Mỹ, sau đó tỏ ra ngần ngại. Úc cấm Huawei bán thiết bị cho các Công ty trong nước, Đài Loan cũng thế. Trước khi họ Mạnh bị bắt, New Zealand cũng đã cấm Công ty Spark mua thiết bị 5G của Huawei, vì lý do an ninh quốc gia. Vài ngày sau đó, Nhật loan báo chính sách mới, dường như đưa ra để ngăn chận Huawei, và ZTE hoạt động tại xứ Phù Tang. Nay đến Anh, Ý, và cả Tiệp Khắc cũng vậy, và hiện đang lan rộng khá nhanh đến các nước trên thế giới.

            Huawei bác bỏ những cáo buộc, nói rằng: Không có bằng cớ gì. Vincent Pang, Giám đốc chi nhánh Huawei ở Tây Âu biện minh là Công ty Trung Cộng có mặt ở 170 nước không hề dọ thám khách hàng. Tuy nhiên vẫn không thể trấn an được các nước do  Nhậm Chính Phi xuất thân từ quân đội Trung Cộng, và luật pháp Trung Cộng buộc các Công ty Tư nhân phải hỗ trợ Nhà nước TC,  khi được yêu cầu làm một công việc gì.

            Như Edward Snowden đã tiết lộ năm 2013, các Tình báo viên Mỹ đã chỉnh sửa những sản phẩm Công nghệ để nghe lén mục tiêu theo dõi, thì không có lý do gì mà các đồng nghiệp Trung Cộng lại không sử dụng chiến thuật tương tự.

            Vụ Mạnh Vãn Châu bị bắt ảnh hưởng đến Huawei như thế nào, còn tùy thuộc vào phản ứng của các nước. Nhưng các quyết định quan trọng nhất là từ Hoa Kỳ, nơi mà nghi ngờ đối với Công ty Huawei, và các chi nhánh của nó hết sức lớn. Washington gây áp lực lên các Đồng minh, đặc biệt tại châu Âu – thị trường lớn thứ nhì của Huawei – để cấm đoán,  hoặc hạn chế Công ty Viễn thông Trung Cộng.


Huawei sẽ có cùng số phận với ZTE?

            Theo ông Shaun Collins, Công ty Tư vấn CCS Insight, thì đây là một vố rất đau cho Huawei, nhưng chưa đến nỗi làm Công ty này phải phá sản. Các thị trường khác vẫn có triển vọng, nhất là Hoa Lục: Trung Cộng có thể là thị trường lớn nhất, và phát triển nhanh nhất đối với 5G trong những năm tới.

            Nhưng còn có những khả năng khác nữa. Tương tự như trường hợp họ Mạnh, năm 2017 một Công ty khác của Trung Cộng là ZTE cũng bị cáo buộc là vi phạm lệnh cấm vận đối với Iran. Tháng Tư năm ngoái, các Công ty Mỹ bị cấm bán thiết bị cho ZTE, khiến Công ty này có nguy cơ phá sản, vì phải sử dụng chip điện tử và phần mềm của Mỹ. Nhờ sự can thiệp của Tổng thống Donald Trump – một hành động ưu ái cho Tập Cận Bình – mà ZTE mới có thể tồn tại. Trong báo cáo mới nhất:  ZTE cho biết bị thiệt mất 7.2 tỉ nhân dân tệ trong năm, so với năm trước đó lợi nhuận đạt được 4.6 tỉ nhân dân tệ.

            Một số chính khách Mỹ, trong đó có Thượng Nghị Sĩ Mark Warner thuộc đảng Dân Chủ, Phó Chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Hoa Kỳ, cho rằng: Các biện pháp tương tự cần được áp dụng với Huawei.

            Nếu điều này xảy ra, Huawei sẽ bị tê liệt, mặc dù nhà cầm quyền Trung Cộng, hay các ngân hàng quốc doanh vẫn có thể tăng cường thêm vốn nếu cần thiết..

Lệ thuộc vào Kỹ thuật Công nghệ của Mỹ:

            Cũng giống như ZTE, Huawei lệ thuộc vào các thiết bị của Mỹ, như hai hệ thống software điều hành Android của Google, và chip điện tử hardware của Qualcomm.

            Trong báo cáo mới đây, ngân hàng Jefferies cho biết:  Huawei không thể tự sản xuất điện thoại thông minh, hay các trạm thu phát sóng điện thoại di động, nếu không có các sản phẩm trên Mỹ. Cũng như nhiều Công ty Công nghệ khác, Huawei phải dựa rất nhiều vào những con chip được thiết kế theo giấy phép của ARM, một Công ty Anh Quốc thuộc quyền làm chủ của SoftBank, một Công ty Nhật. SoftBank nay đang có kế hoạch gỡ bỏ một số thiết bị Huawei khỏi mạng lưới của mình.

            Hồi tháng 11: Huawei đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cho 92 nhà Cung cấp hàng đầu, trong đó có 33 nhà Cung cấp Mỹ. Intel (sản xuất chip vi xử lý, Mỹ), và NXP (sản xuất chất bán dẫn, Hà Lan được tặng bằng Danh dự để đánh dấu một thập kỷ cùng làm việc. Trông cậy vào sự hợp tác trong quá khứ, họ Pang tỏ ra lạc quan là cơn bão sẽ đi qua.

            Tuy nhiên mới đây Công Ty Orange của Pháp loan báo: Sẽ không mời Huawei tham gia thiết lập mạng lưới 5G, và Deutsche Telekom, Công ty điện thoại lớn nhất nước Đức cũng cho biết: Sẽ xem xét lại các nhà Cung cấp, vì “hết sức quan tâm đến cuộc tranh luận trên thế giới về tính an toàn của các thiết bị Trung Cộng !”.

            Xem ra số phận của Huawei khá mong manh.

                        Viết theo điểm báo (RFI) của Thụy My.

NEW YORK TIME: “CHÍNH bà CLINTON và ông SOROS ĐƯA TIỀN CHO MỘT PHỤ NỮ BỊA CHUYỆN KIỆN TT DONALD TRUMP”

Bằng chứng đã xuất hiện tiền của bà Hillary Clinton và George Soros đã được sử dụng để trả cho hai phụ nữ để cố ý tuyên bố ngụy tạo sự kiện Tổng thống Trump tấn công tình dục đối bà, theo bản tin đăng trên nhật báo New York Times.
.
… Phóng viên điều tra John Solomon, tiết lộ rằng các khoản tiền thanh toán được thực hiện bởi luật sư Lisa Bloom cho những người phụ nữ sẵn sàng ngụy tạo tin giả bị Donald Trump quấy rối tình dục.
.
… Theo New York Times, một trong những người thế chấp nhà của phụ nữ ngụ tạo sự kiện để hạ nhục TT Donald Trump đã được trả hết, trong khi phụ nữ thứ hai còn lại được được thanh toán bằng tiền mặt trị giá $750.000 Mỹ kim. Danh tánh của hai người “Chi Tiền” cho hai phụ nữ dựng chuyện tố TT
Trump đó là George Soros và Hillary Clinton.
.
… Chính nhật báo New York Times đã tiết lộ rằng George Soros đã lấy ra khoản tiền $3 triệu Mỹ kim (cổ phiếu của công ty) để “ủng hộ không điều kiện” cho New York Time, Việc chi tiền này là một cách ủng hộ tường thuật về nhiều câu chuyện “bịa đặt” như vậy trong tương lai..
.
Sau khi New York Times tiết lộ cho khắp thế giới biết sự thật về sự kien bà Hillary Clinton và ông George Soros “mua chuột” hai phụ nữ dựng chuyện tố tụng TT Donald Trump “xâm phạm tình dục”, thì mọi chuyện đã vỡ lẽ. Tòa án đã tuyên cáo hai phụ nữ “vô lương tâm” và phạt tiền luật sư phí lên gần $ triệu Mỹ kim cho luật sư của TT Trump, mặc dù hai phụ nữ này được Clinton và Soros rót tiền đền bù, nhưng câu chuyện sẽ không chấm dứt ở đây!
.
Hillary Clinton sẽ đối mặt với sự thật, và sẽ trả một cái giá rất đắc trước công lý Hoa Kỳ.
.
Một kỳ giả của Fox News chia sẻ: một câu ngạn ngữ: “Đàn bà khi tham vọng, thì bất chấp thủ đoạn!”…
.
Dĩ nhiên không tuyệt đối!!
.
| Phan nguyên luân |

 

Công dụng của chiếc Điện thoại di động

Có thể bạn chưa biết hết về chiếc điện thoại di động của mình : Mở cửa xe khi bị kẹt chìa khoá ở trong xe , mất chìa khoá xe vẫn lái xe đươc , hết pin vẫn sử dụng điện thoại được..v.v.v.

Chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) ngày nay đã trở thành một điều cần thiết cho mỗi người chúng ta trong sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, khi sở hữu một chiếc ĐTDĐ người ta chỉ biết 2 chức năng chính là nhận cuộc gọi hoặc gọi đi, cùng lắm là “lướt” Web, chơi game, chat với bạn bè…

Theo ước tính, toàn thế giới hiện có đến khoảng 4,5 tỷ người dùng ĐTDĐ nhưng số người hiểu cho hết những chức năng của chiếc điện thoại có lẽ chỉ khoảng 10% số người sử dụng! Một số chức năng đó sẽ giúp chúng ta “thoát hiểm” một cách ngoạn mục nếu ta biết được những “tuyệt chiêu” của chiếc ĐTDĐ.

Trường hợp phổ biến nhất là lúc cần gọi hay đang gọi ĐTDĐ lại báo… hết pin! Đừng hốt hoảng khi bạn gặp trường hợp này ở những nơi không thể sạc pin. ĐTDĐ nào cũng được thiết kế với lượng pin dự trữ, tương đương với 50% dung lượng pin khi được sạc đầy. Vấn đề là biết được cách nào để khởi động nguồn pin dự phòng đó.

Đơn giản thôi, chỉ cần bấm: *3370# và bạn sẽ thấy pin của bạn lại đầy 50% lằn vạch báo dung lượng… Lúc đó, bạn có thể tiếp tục các cuộc gọi ít ra trong vài tiếng đồng hồ nữa! Xin nhắc lại, chỉ cần 6 động tác trên bàn phím, khởi đầu là dấu hoa thị (*), tiếp đến là 4 chữ số (3370) và kết thúc với dấu thăng (#): điện thoại của bạn sẽ báo đang có 50% dung lượng!

50% là phần năng lượng dự trữ trong máy điện thoại gọi là "Third Hidden Battery Power" để điều hành bộ phận báo hết pin của máy và lưu trữ các dữ liệu như ngày giờ, danh sách phone book... Khi bạn sạc lại pin, lượng pin dự trữ sẽ đầy lại trước khi lượng pin của máy được sạc đầy.

Ở Mỹ số Điện Thoại cấp cứu là 911 nhưng bạn hãy nhớ số điện thoại cấp cứu trên toàn thế giới là 112, số này được tất cả các ĐTDĐ công nhận. Nếu chẳng may bạn đi lạc vào rừng, trượt chân trên núi tuyết, bị lạnh cóng ở Bắc Cực hay bất cứ một nơi nào đó, nếu không có ai cứu thì bạn sẽ chết. Hãy bình tĩnh bấm số 112 trên điện thoại di động của bạn.

Khi bạn bấm số 112, ĐTDĐ của bạn sẽ tự động tìm bất cứ mạng khẩn cấp nào hoặc những số cấp cứu nào gần nhất và tự động nối mạng cho bạn với đường dây đó. Điều thú vị là con số cấp cứu 112 này có thể thao tác ngay cả khi bàn phím đang bị khóa mà bạn không biết mật mã để mở ra. Bạn cứ thử đi, nhưng ngay khi máy thông thì phải ngắt cuộc gọi kẻo lực lượng cấp cứu sẽ tìm đến bạn!


Trường hợp xe hơi của bạn có chìa khóa điện tử (tức là loại chìa khóa bấm để mở cửa hay khóa cửa xe) mà bạn sơ ý bỏ quên chìa khóa trong xe rồi xe tự động khóa cửa lại hoặc bạn làm mất chìa khóa xe. Bạn chớ vội lo.

Nếu bạn có một chìa khóa điện tử phụ đang cất ở nhà thì bạn nên dùng ĐTDĐ của bạn gọi về nhà cho thân nhân của bạn để nhờ người nhà giúp bạn mở cửa xe theo các bước như sau:

- Bước 1: Bạn để điện thoại di động của bạn gần sát cửa xe của bạn.

- Bước 2: Bảo người nhà lấy chìa khóa điện tử của xe để sát vào điện thoại di động của họ và bấm nút mở xe.

- Bước 3: Khi người nhà bấm nút mở cửa xe thì xe của bạn dù đang ở một thành phố nào đi nữa sẽ được mở cửa.

Nếu chìa khóa xe bạn để quên trong xe thì bạn tiếp tục lái bình thường. Nhưng trong trường hợp bạn đã bị mất chìa khóa thì sau khi mở được cửa xe theo cách trên, bạn có thể rút dây điện nối ở phần start cho nổ máy xe và chạy tạm đến chỗ thợ làm chìa khóa để làm chìa khóa phụ!

Mỗi ĐTDĐ đều có “số căn cước” (serial number) hay còn gọi là ID của máy. Bạn cần làm ngay sau khi đọc bài này. Hãy bấm các phím *#06# (xin nhắc lại: hoa thị (*), dấu thăng (#), hai số 06 và kết thúc bằng dấu thăng (#)… lập tức màn hình điện thoại sẽ hiện lên một hàng số gồm 15 con số nối tiếp nhau. Đây là số căn cước của máy. Bạn phải ghi 15 số nầy vào cuốn sổ hay một miếng giấy bỏ riêng trong bóp của bạn để khi cần có thể lấy ra.

Trong trường hợp bạn bị mất máy điện thoại, hãy gọi cho công ty đang cung cấp dịch vụ nối mạng.... Ở Việt Nam có các công ty như Mobifone, Vinaphone, Viettel, FPT… Thông báo cho họ biết số căn cước của máy. Công ty sẽ khóa ngay điện thoại của bạn và kẻ nào lấy chiếc điện thoại đó cũng không thể sử dụng được. Nếu khi bạn tìm lại được điện thoại thì nhớ gọi cho công ty cung cấp dịch vụ để mở khóa và bạn tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn bị mất điện thoại di động và nghi có kẻ đang sử dụng máy của bạn, bạn chỉ cần mang số Serial Number gồm 15 con số này đến báo cho cảnh sát. Ở Việt Nam thì không biết như thế nào nhưng ở Mỹ và các nước tiên tiến khác thì cảnh sát và ngành An ninh Viễn thông sẽ dùng vệ tinh theo dõi số Serial Number để biết máy của bạn đang ở địa chỉ nào và cảnh sát sẽ đến đó lập biên bản tịch thu máy và người sử dụng máy của bạn sẽ bị mời về văn phòng cảnh sát để lấy lời khai và đưa ra tòa xét xử.

Nhiều trường hợp người đang sử dụng đã mua của một kẻ khác nên cảnh sát đã phanh phui được cả một đường dây tội phạm trộm cắp điện thoại. Nếu bạn đi ra Chợ Trời (Flea Market) để mua lại ĐTDĐ đã qua sử dụng, hãy nhớ bấm phím *#06# để lấy ra hàng 15 con số. Yêu cầu người bán ký nhận có bán cho bạn cái máy điện thoại với hàng số đó để nhỡ có ai đi truy tìm thì bạn không phải là người ăn cắp!

***

Làm thế nào để biết nguồn gốc nơi sản xuất ĐTDĐ của bạn? Hãy đếm từ trái qua phải trên dãy số gồm 15 con số của Serial Number. Tại con số thứ 7 và thứ 8, bạn sẽ biết quốc tịch nơi sản xuất ra chiếc máy điện thoại của bạn đang sử dụng:

- Nếu số hàng 7 và 8 là số 02 hoặc 20 thì máy điện thoại của bạn được sản xuất tại Trung Quốc, điều này có nghĩa là chất lượng của nó khá tệ, không bảo đảm!

 

Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua đạo luật cắt đứt đường lưỡi bò của Trung Quốc trên biển Đông

Nhằm cắt đường lưỡi bò, ngăn chặn mọi hoạt động xâm lược của Trung Cộng trên biển Đông, Thượng Viện Hoa Kỳ vừa thông qua ĐẠO LUẬT “NATIONAL DEFENSE AUTHORIZATION ACT 2019 (NDAA)”

NDAA tức Đạo luật ủy quyền quốc phòng đã được thông qua tại Thượng viện Hoa Kỳ với đa số 87 phiếu thuận và chỉ có 10 phiếu chống. Dự luật quốc phòng Hoa Kỳ có trị giá 716 tỷ đô la sẽ được sử dụng làm kinh phí và tài nguyên để nhằm ngăn chặn :
1- Các hoạt động xâm chiếm đất đai biển đảo của Trung Cộng trong vùng biển Đông Nam Á.
2 – Các hoạt động gián điệp của Trung Cộng chống lại Hoa Kỳ và thế giới.
3 – Các kế hoạch của Trung Cộng làm suy yếu Hoa Kỳ.
NDAA sẽ củng cố lệnh cấm Trung cộng tham gia cuộc tập trận hàng hải của Ngũ Giác Đài và các hoạt động hàng hải đa phương của Vành đai Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm.

Lệnh cấm sẽ chỉ được dỡ bỏ khi Trung cộng dừng lại tất cả các hành động xâm chiếm biển đảo và loại bỏ các hệ thống vũ khí ra khỏi các tiền đồn ở Biển Đông. Quy định này về cơ bản tương đương với lệnh cấm vĩnh viễn.

Sau một năm rưỡi chuẩn bị, cuối cùng thì Bố già Trump đã chính thức khởi động một cuộc chiến tranh toàn diện với Trung Quốc. Ngoài đe dọa về mặt thương mại bằng các thủ thuật kinh doanh bẩn thì Bắc Kinh đã không ngần ngại phô trương tham vọng nuốt trọn biển Đông cũng như mộng làm bá chủ thế giới. Và tất nhiên, một nước lớn như Mỹ, nhất là dưới sự lãnh đạo của bố già Trump với lời hứa khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại thì sao có thể ngồi yên để Trung Quốc lộng hành như thế. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của mình sớm thôi!

 

Không Cho Tàu cộng Thuê Đặc Khu Dù Chỉ Một Ngày

Bài của một thiếu nữ ở Hải Phòng 

KÍNH GỬI ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC 

Kính thưa các cấp lãnh đạo. 

Thưa toàn thể anh chj em đồng bào. 

 Con chỉ là một hạt cát nhỏ mọn trên sa mac. Một hậu sinh mới lớn. 

Trong bài tâm thư này nếu có điều gì không nên.. Xin anh chị em hết lòng lượng thứ và chỉ dạy. Vì con còn non người trẻ dạ. 

 Số là sáng nay.. Con được nghe thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói là. Tôi sẽ lắng nghe ý kiến của các nhà trí thức. Các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước về việc cho thuê đất và điều chỉnh số năm thuê sao cho hợp tình hợp lý.

Chính vì thế con xin mạnh dạn đưa ra ý kiến của cá nhân con. kính xin Thủ Tướng lắng nghe.

 1-- Vấn đề chúng con muốn ở đây là không lập đặc khu. Không thể áp dụng các nước khác mà Việt Nam mình bắt chước được. Có những cái học hỏi và làm theo nhưng cũng có cái không thể. 

2-- vấn đề chúng con muốn là không cho TRUNG QUỐC thuê đất chứ không phải là số năm 99 năm mà Thủ Tướng nói là. ( Tôi sẽ xem xét và điều chỉnh số năm cho thuê đất ). Con xin được phép nhắc lại . Ý kiến của con là. Không cho TRUNG QUỐC thuê đất. 

 LÝ DO

 Con sẽ nói bằng dụ ngôn...... giả sử như bây giờ trong đất thổ ở nhà con rộng. Con cũng sẽ không bao giờ cho những kẻ đã một thời đàn áp gia đình nhà con. Đã một thời đầu độc và hậu quả tai hại gia đinh nhà con cho đến bây giờ và tương lai con cháu con vẫn đang phải gánh chịu một cách nặng nề. Và khi người ta thuê rồi. Họ sẽ đưa con cháu họ qua đây đàn áp gia đình mình đày đọa con cháu mình thì sao. Vì họ là một tên thất đức. Và Rất có thể họ ký văn bản một đàng. Họ sẽ làm một nẻo. Lại tiếp tục gây đầu độc và ô nhiễm. Lúc bấy giờ con biết kêu ai. Vì bên ngoài nói rất thật là nhà nào biết nhà ấy . Gia đình làng xóm họ cũng chẳng dại gì mà đưa con cái nhà người ta qua đối phó với chúng để cứu mình. Chính 

 Bản chất của người Việt Nam là rất yêu nước yêu quê hương yêu dân tộc yêu anh chj em yêu gia đình yêu làng xóm. Muốn cho tất cả mọi người mọi nhà được an vui. Chính vì thế cơ quan pháp luật của đất nước mình rất ngại liên quan tới tội phạm người nước ngoài đặc biệt là TRUNG QUỐC . Vậy khi cho họ thuê đất các vị lãnh đạo có lường trước được điều gì sẽ có thể xảy ra không ạ . Vì họ vốn dĩ là bành chướng và nhan hiểm độc ác. 

 CỤ THỂ.

 Ai có dịp về miền quê Thái Bình . Nam Định. Hải Phòng. Hải Dương để xem..v..v.. Trung Quốc nhan hiểm cỡ nào. Vào những năm mới mở cửa khẩu. Chúng ồ ạt qua mua.con Mèo . Móng chân trâu chân bò . Con rắn ếch nhái các loại ....v...v. những con trị chuột và sâu bọ thì chúng đều mua hết. Đổi lại chúng xuất ỐC BIÊU VÀNG qua mình và nói là cứ nuôi đi chúng tôi sẽ xuất khẩu giá cao cho bà con. Thế là nó lừa mình có mua đâu. Để cho ỐC BIÊU VÀNG phát triển và phá hoại lúa khi vừa cấy xong . Muốn diệt được ỐC người nông dân sau khi cấy xong là phải phun thuốc ỐC luôn. Mà thuốc trị ỐC là phải của TRUNG QUỐC vô cùng độc hại thì mới trị được và vụ nào cũng thế năm nào cũng vậy . Nếu một người chỉ cần hít phải hơi thuốc thì về đã bệnh rồi. Và thuốc này được mệnh danh là vô cùng độc hại . Nhưng người nông dân không còn cách nào khác bắt buộc phải phun thuốc để cứu cây lúa thôi. 

 Còn chúng mua hết con mèo và con rắn là tạo điều kiện cho chuột phát triển. Để rồi chúng bán thuốc chuột độc hại cho người dân mình. Và tiêu thụ sản phẩm lylong để mình chăng chuột cho khỏi vào phá hoại lúa. Và chất lylong là chất khó tiêu tan trong đất và nước. Gây ô nhiễm đồng ruộng về lâu dài. 

 Lại nói đến móng trâu móng bò. Chúng mua hết và sau đó chúng lại xuất khẩu thịt bò và máy cày qua mình một giá cao ngất. 

 Còn chuyện người nông dân phun thuốc ỐC và chăng lylong quả là một việc cơ cùng cực. Con không có thời gian để trình bày . Còn nhiều và nhiều lắm không thể kể hết những hệ lụy mà TRUNG QUỐC đã gây ra cho đồng bào anh chi em mình. 

Kính chúc THỦ TƯỚNG mạnh khỏe và sáng suốt lựa chọn để người dân được ấm êm hạnh phúc và hòa bình. Kính chúc anh chj em đồng bào sống vui khỏe để xây dựng đất nước. Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả nước mạnh khỏe. Chúc cả nhà an vui. Con xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người.

Mến chào

Đào Thị Tuyết Nhung 

 with Ribi Shachi and Dinh Muon at Hải Phòng 

Thành phố Hoa Phượng Đỏ.

  

VIỆT NAM CỘNG HÒA CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

TÂM THƯ

Kính gửi các chiến hữu
Quân- Dân-Cán- Chính Việt Nam Cộng Hòa
và các cháu hậu duệ,

Các chiến hữu và các cháu thân mến,

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, thay mặt Chính Phủ Pháp Định VNCH và Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết Việt Nam tôi xin gửi đến quý bạn và các cháu thân mến những lời chúc chân thành nhất cho một năm mới an khang, thịnh vượng và thành công tốt đẹp.
Hơn bốn thập niên đã trôi qua từ ngày Đất Nước chúng ta lâm đại nạn, Miền Nam thân yêu bị Cộng Sản Bắc Việt (CSBV) xâm chiếm và cả nước lặng chìm sau bức màn sắt rỉ rét của cộng sản quốc tế.
Hòn ngọc Viễn Đông của Việt Nam Cộng Hòa chúng ta tự do, hạnh phúc ngày nào đã trở thành một thứ trại tập trung rộng lớn rập theo khuôn mẫu của Đế quốc Nga – Sô và Trung Cọng.

2

Vô vàn hy sinh của các chiến sĩ anh hùng Quân Lực VNCH trên các trận địa và cán bộ dân chính bất khuất âm thầm chiến đấu bảo vệ nông thôn, đã không thắng được quân xâm lăng CSBV vì chúng được Cộng sản quốc tế đứng đầu là Nga-Sô, Trung Cọng hổ trợ toàn diện trong lúc chúng ta bị đồng minh bỏ rơi một cách trắng trợn phủ phàng giữa lòng cuộc chiến khốc liệt !
Nhưng thay vì tiến lên thịnh vượng phú cường như các quốc gia lân bang chỉ trong vòng một hai thập niên, đất nước chúng ta đã bị Cộng đảng Việt Nam biến thành một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Thảm cảnh đau lòng của những gia đình khốn khổ phải bán con, những thiếu phụ phải lìa xa chồng con đi làm đầy tớ ở nước ngoài, chịu tủi nhục để kiếm ít tiền gửi về nuôi sống người thân ở quê nhà.
Trong lúc ấy, giai cấp mới « tư bản đỏ » tỉ phú, triệu phú của một hệ thống tham nhũng, trộm cướp của công, sống xa hoa thách thức quần chúng sinh sống chật vật dưới xa mức nghèo khổ.
Mặc khác, các dân quyền và nhân quyền căn bản bị chà đạp dưới một chế độ độc tài toàn trị mà dân chúng Miền Nam bị đối xử kỳ thị như công

3

dân hạng nhì, phương tiện làm ăn và hầu hết tài sản bị cướp đoạt. Ngay cả những « đồng chí đồng đội » Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam của chúng cũng bị loại trừ và thanh trừng từ ngày chúng hoàn tất cuộc xâm lăng Việt Nam Cộng Hòa.

Các chiến hữu và các cháu thân mến,

Trước bạo lực lớn lao của CSBV và Công sản Quốc Tế hội nhập, chúng ta đã không thể đơn độc thắng được quân thù. Nhưng chúng ta chỉ thua một trận đánh lớn với hậu quả rất nặng nề đau đớn. Dù phải ra đi, chúng ta tạm biệt xứ sở với quyết tâm tiếp tục cuộc chiến đấu kiên trì với những hình thái thích hợp với hoàn cảnh mới như nhiều quốc gia Âu Châu đã gặp những hoàn cảnh tương tự trong Đệ Nhị Thế Chiến như chúng ta bây giờ. Thời gian đương nhiên khác nhau nhưng chúng ta có những đặc điểm khác thường rất thuận lợi cho chúng ta hơn :
1- Lòng uất hận của đại đa số đồng bào trong nước thường xuyên biểu lộ và càng ngày càng mạnh mẽ chống chế độ dù phải bị trừng trị nghiêm khắc,

4

2- Một khối hơn bốn triệu đồng bào mà đại đa số chống Cọng ở khắp thế giới, tập trung ở Hoa kỳ và
các cường quốc dân chủ, có khả năng ảnh hưởng mạnh đến thời cuộc khi cần thiết,
3- CSBV đã và đang bị thế giới lên án về các hành dộng liên tục chà đạp nhân quyền, bách hại nhiều tu sĩ và tín hữu các tôn giáo,
4- Sự rối loạn và chống phá nhau chưa từng có trong hàng ngủ lãnh đạo CSBV, trong quân đội và trong ngành công an,
5- Khả năng phục hoạt Hiệp Định Paris 1973 do 12 quốc gia ký kết trước Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc cam kết tôn trọng quyền dân tộc tự quyết của nhân dân Miền Nam VN của VNCH, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ VN mà sự thống nhất sẽ được thực hiện qua một tiến trình thương thuyết giữa hai Miền Nam Bắc không ai ép uổng ai ………….và
quan trọng hơn tất cả là :
6- Ước vọng ngày càng công khai mãnh liệt của đại đa số đồng bào trong nước mong chờ một tân chính thể Việt Nam Cộng Hòa do quốc dân chọn lựa thay thế chế độ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa hiện tại mà họ đã phải nhẫn nhục chịu đựng quá

5

lâu rồi. Một ước vọng mà khả năng và thời cơ thực hiện thuận lợi hơn bao giờ cả.
Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng như Đông Tây kim cổ đã chứng tỏ (1) và nay đang diễn ra tại
quê hương chúng ta theo một tiến trình rõ rệt với những yếu tố tương tự của thời cuộc.
-Đế quốc Nga Sô hung hãn, vững như bàn thạch, hùng mạnh không kém đại cường Hoa Kỳ bổng chốc tan biến sau 74 năm gây thảm họa cho thế giới từ cuộc cách mạng bôn-sê-vít 1917 đến ngày tan rã, cáo chung năm 1991.
-Cộng sản Việt Nam sẽ phải ra đi cũng sau 74 năm gây tang tóc cho dân tộc từ cuộc cướp chính quyền năm 1945 lập chế độ cộng sản mang tên VN Dân Chủ Cộng Hòa cho đến năm tới 2018.
Phải chăng các sự kiện khách quan ghi kể trên là những động cơ tạo nên đúng lúc sự tái diễn của lịch sử Việt Nam đặng kết thúc một chu kỳ đen tối và khai mở một chu kỳ sáng lạng cho quê hương yêu dấu của chúng ta.

Các chiến hữu và các cháu thân mến,
Hơn lúc nào cả, muôn người như một, chúng ta phải tích cực đóng góp vào cuộc chuyển động lớn

6

lao này đang quyết định vận mạng của đất nước.
Tất cả chúng ta phải tận dụng kinh nghiệm chiến đấu và khả năng còn lại, phát huy tinh thần hy sinh cao cả của các chiến hữu và đồng bào hiện ở trong nước hay hải ngoại, đặng cùng con cháu chúng ta mang dòng máu kiên cường, năng lực và trí tuệ của thế hệ trẻ yêu nước , viết nên trang sử mới của dân tộc Việt Nam hào hùng bất khuất.

Thân ái cùng các chiến hữu và các cháu,

Đầu Xuân Mậu Tuất, 28 tháng 3, 2018

Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định VNCH
Chủ Tịch Phong Trào Dân Tộc Tự Quyết VN

Ấn ký : LS Lê Trọng Quát

 

(1)-Ngạn ngữ Anh, Pháp: «  History eternally repeats » và « L’histoire est un éternel recommencement ».

 

Thư của Thủ Tướng Lê Trọng Quát Chính Phủ Pháp Định Việt nam Cộng Hòa

RÉPUBLIQUE DU VIETNAM
LE GOUVERNEMENT DE JURE
EN AMERIQUE DU NORD- EUROPE- AUSTRALIE
ltqvina@gmail.com


Le Premier Ministre Le Trong Quat
A Son Excellence Le Président des Etats Unis Donald Trump
La Maison Blanche, Washington D.C.
Le 1er Février 2018
( En communication à Leurs Excellences Présidents et Premiers Ministres de la France, du Royaume-Uni, du Canada, de la Pologne, de la Hongrie, de l’Indonésie et Secrétaire général de l’Organisation des Nations Unies),

Monsieur le Président,

La situation s’est de jour en jour aggravée dans la mer de l’Est-Asie.
A côté de l’attitude agressive du Président Kim Jung Un de la Corée du Nord menaçant de lancer vers les Etats-Unis des missiles munies de têtes nucléaires, la Chine communiste continue de militariser les presqu’îles Paracels et Spratleys en dépit de leurs avertissements répétés, régnant en maître dans l’espace maritime de nombreux pays, réduisant ainsi leur confiance en la puissance américaine. Le rapprochement des Philippines vers la Chine en est la preuve formelle.
Cette néfaste influence s’est étendue vers les pays amis des Etats-Unis, qui se sont intéressés progressivement vers ses projets en cours de réalisation - La Banque d’Investissement dans les Infrastructures  et   La Nouvelle Route de la Soie – visant à développer ses relations commerciales et économiques dans une vaste région englobant 68 pays, 4,4 milliards d’hommes, 62% du PIB du monde.
Ce gigantesque expansionnisme économique et territorial n’a rencontré aucun obstacle même en Asie du Sud-Est. La surprenante indifférence a sans conteste pris sa source dans les erreurs monumentales de la politique étrangère du Parti Démocrate des Etats-Unis depuis 72 ans.
-En effet, le Président démocrate Harry Truman avait lâché plusieurs pays de l’Europe de l’Est dans les bras de Joseph Staline après la fin de la Seconde Guerre mondiale et pis encore, abandonné en 1949 la République de Chine au communiste Mao Tsé Tung alors qu’avec les Américains elle venait de

2
combattre les forces japonaises et de prendre sa place de membre permanent au Conseil de Sécurité de l’Organisation des Nations Unies.
-Après Truman, ce fut le Président démocrate John F. Kennedy avec ses lourdes responsabilités dues à ses deux erreurs et fautes extrêmement graves : la doctrine d’endiguement par riposte limitée et graduelle appliquée au Vietnam visant à stopper l’ennemi sans intention de le vaincre, conçue par son ministre de la Défense MacNamara et faisant perpétuer la guerre jusqu’au retrait des forces américaines alors qu’à tout moment, elles auraient pu la terminer victorieusement pour endiguer l’expansion de la Chine communiste en Asie du Sud-Est.
-Le gouvernement de Kennedy avait aussi fomenté le coup d’Etat militaire du 1er Novembre 1963 renversant la Première République du Vietnam, tuant son Président NGÔ DINH DIÊM, le leader le plus efficace du Vietnam, ouvrant la voie à l’infiltration massive des forces communistes Nord Vietnamiennes au Sud Vietnam, affaiblissant considérablement les capacités de défense de la République du Vietnam, obligeant ainsi les Etats-Unis à y envoyer plusieurs centaines de milliers de combattants entre 1965 et 1973 , entraînant d’innombrables dépenses et sacrifices pour enfin subir la défaite.
-Poursuivant ainsi la stratégie de combattre sans intention de vaincre l’ennemi, Washington arrêta promptement ses deux semaines de foudroyantes attaques aériennes avant Noel 1972 pour signer les Accords de Paris le 27 janvier 1973 et l’Acte final du 2 Mars, offrant la République du Vietnam aux communistes alors qu’ils étaient prêts à capituler. Concernant particulièrement cet évènement, le Président Nixon qui avait voulu tenir sa promesse d’apporter une paix honorable au Vietnam, s’est engagé avec le Président Nguyen Van Thieu à intervenir puissamment et immédiatement après toute éventuelle violation desdits Accords par les communistes Nord-Vietnamiens. Cet engagement formulé dans plusieurs actes officiels n’a pas été exécuté après sa démission suite à l’affaire Watergate mais aussi par la majorité démocrate au Congrès qui interdisait désormais toute opération militaire américaine au Vietnam.
-Tout récemment, des anciens cadres des services de l’Intelligence américaine dont M. Ted Gunderson ont révélé publiquement que Hanoi avait demandé la capitulation sitôt après les bombardements avant Noel 1972 mais des autorités responsables américaines l’avaient passé sous silence pour reprendre les derniers pourparlers à Paris. Nous vous demandons en effet de bien vouloir en
ordonner une enquête, compte tenu de l’importance de cette affaire et si c’était vrai, ce n’aurait pas été une faute mais une trahison gravissime envers

3
l’allié République du Vietnam et 57.000 combattants américains sacrifiés sur le champ de bataille vietnamien.
-Enfin, c’était aussi la majorité démocrate au Congrès qui interdisait les forces américaines d’intervenir contre les troupes communistes Nord-Vietnamiennes qui violaient les Accords de Paris du 27 janvier 1973, dont l’Acte final venait d’être signé le 2 Mars par le gouvernement américain et onze autres gouvernements en présence du Secrétaire général Kurt Waldheim de l’Organisation des Nations Unies, laquelle intervention avait été engagée par le Président Nixon avec le Président Nguyen Van Thieu de la République du Vietnam, comme ci-dessus mentionnée. Mais, pis encore, toujours avec sa majorité au Congrès, le parti Démocrate s’est opposé au déblocage de 375 millions de dollars restant dans le budget d’aide militaire au Vietnam dont l’armée vietnamienne avait grandement besoin pour renforcer ses moyens de combat dans cette bataille décisive pour le sort de son pays
- Avant-poste sur le chemin de l’expansion chinoise vers l’Asie du Sud-Est, le Vietnam ne devrait continuer de rester sous le joug du Parti Communiste Vietnamien (PCV), camarade du grand frère Parti Communiste Chinois (PCC). De par sa soumission à plus d’un égard : orthodoxie idéologique, reconnaissance due à l’immense aide chinoise à sa guerre d’invasion de la République du Vietnam, le PCV ne pourra jamais échapper au strict contrôle du PCC sans compter les Accords de Thành Đô de 1990, en vertu desquels le Vietnam devra devenir dans 30 ans une région autonome de la Chine.
-Aussi, pour défendre notre pays dont le destin est étroitement lié à la sécurité et la paix en Asie du Sud-Est et dans l’ensemble de la région du Pacifique, faisons-nous solennellement appel, en tant que Gouvernement De Jure de la République du Vietnam qui exprime fidèlement la volonté du peuple vietnamien tant au pays qu’à l’étranger, au Président Donald Trump des Etas-Unis en lui demandant instamment pour les intérêts communs de son grand pays et d’autres dans la région, de bien vouloir sanctionner et mettre fin effectivement à l’expansion belliqueuse chinoise : violation flagrante du droit international en envahissant des presqu’îles appartenant aux autres pays et y construisant des bases militaires, contrôlant l’espace aérien et maritime de la région la plus névralgique des deux océans Indien et Pacifique, entravant gravement les activités de pêcherie et d’exploitation pétrolière dans la Mer de l’Est d’Asie ( abusivement appelée Mer de Chine ).
Par ailleurs, nous vous prions d’appliquer la Loi PL93-959-Dec.30,1974, 4/ du Congrès USA visant à « réunir la Conférence de Paris en vue d’appliquer entièrement les clauses des Accords du 27 janvier 1973 concernant les parties

4
vietnamiennes du conflit »   dont notre République du Vietnam est l’une des principales.
Avec l’effet de cette loi et celui des Accords de Paris - traité international imprescriptible et en l’occurrence, non frappé de caducité en raison du combat opiniâtre du gouvernement de la République du Vietnam avant et après 1975 et des Sud Vietnamiens avec tous leurs moyens tant au pays qu’à l’étranger pour l’application desdits Accords - nous croyons qu’une solution juste, réalisable et conforme au droit international pourrait être trouvée afin que le peuple vietnamien puisse exercer pleinement son droit à l’autodétermination, s’affranchir du joug communiste totalitaire et contribuer efficacement à endiguer le déferlement de la marée rouge vers l’Asie du Sud-Est.
-Pour accomplir cette mission et en même temps reconstruire et développer pleinement son pays du Nord au Sud, la future République du Vietnam devra coopérer étroitement, durablement et en priorité absolue avec votre pays dans tous les domaines et ce, aussi bien pour nos intérêts communs que pour la sécurité et la paix dans cette région hautement stratégique du globe.
-Persuadés que vous aurez déjà constaté les erreurs monumentales du parti Démocrate pendant les sept décennies passées, nous vous prions instamment de remédier à leurs conséquences extrêmement néfastes pour le Vietnam et autres pays du monde et cela, non seulement pour les intérêts pratiques et légitimes des Etats Unis mais aussi pour accomplir leur mission historique de contribuer à la protection de la liberté et de la paix du monde.
Avec vos capacités exceptionnelles d’avoir en un an d’exercice du pouvoir, accompli de performances considérables pour la prospérité américaine, nous croyons fermement que vous puissiez réussir cette noble mission.
Une fois délivrés du PCV inféodé au PCC, nos compatriotes d’environ 100 millions, unis et solidaires, bâtiront une indestructible muraille contre tout ennemi venant du Nord et apporteront notre véritable part au maintien de la sécurité et à l’œuvre de paix pour l’ensemble de l’Asie-Pacifique.
Veuillez agréer, Monsieur le Président, l’hommage de notre très distinguée considération et la profonde gratitude de notre peuple vietnamien assoiffé de liberté, de justice et de démocratie

Le Premier Ministre
Gouvernement De Jure de la République du Vietnam

Le Trong Quat
Ancien Premier Ministre d’Etat
Conseiller à la Cour Constitutionnelle RVN

 

Thủ Tướng Lê Trọng Quát
Chính Phủ Pháp Định Việt nam Cộng Hòa
2413 Park Crest Court
Irving, TX 75060
ĐT : 972-514-3311

Ngày 1 tháng 2, 2018

Kính gửi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tòa Bạch Ốc Hoa Thịnh Đốn
Đồng kính gửi quý Vị Tổng Thống, Thủ Tướng
Pháp, Anh, Canada, Nga, Nam Dương, Ba Lan, Hung Gia Lợi,
Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc
Kính thưa Tổng Thống,
Tình hình Biển Đông Á Châu càng ngày trầm trọng.Bên cạnh thái độ hung hản của Chủ tịch Bắc Hàn Kim Yong Un hăm dọa phóng hỏa tiển mang đầu đạn nguyên tử vào lãnh thổ Hoa Kỳ, Trung Cọng tăng cường quân sự hóa Trường Sa và Hoàng Sa bất chấp cảnh cáo của Hoa kỳ, hoành hành trong vùng biển thuộc nhiều quốc gia, làm suy giảm sự tin cậy của các nước trong Vùng với HK, điển hình là Phi Luật Tân.
Ảnh hưởng xấu này đang lan tràn đến các nước vốn là đồng minh của HK nay dần dần ngả về TC trong kế hoạch TC kéo họ tham gia chương trình Ngân Hàng Á Châu Đầu Tư Hạ tầng Cơ Sở ( Asia Investment in Infrastructures Bank))và chương trình xây dựng « Đường Tơ Lụa Mới » New Silk Road Funds xuyên Á - Trung Đông đến tận Phi Châu « One Belt One Road » (OBOR) nhằm phát triển quan hệ kinh tế thương mãi với Trung Cọng trong một vùng rộng lớn bao trùm 68 quốc gia, 4,4 tỷ người, 62 % tổng lợi tức GDP thế giới và chất chứa 75% dự trữ năng lượng biết được…………
Chủ trương bành trướng lãnh thổ và kinh tế vĩ đại này không gặp một sự cản trở nào, ngay cả tại vùng kế cận Đông Nam Á Châu. Sự kiện lạ lùng này đã rỏ, bắt nguồn từ những sai lầm lớn lao của chính sách đối ngoại của đảng Dân Chủ Hoa Kỳ trong 72 năm nay.

2-Thật vậy, đảng Dân Chủ Hoa Kỳ với Tổng Thống Harry Truman đã bỏ rơi nhiều dân tộc ở Đông Âu trong vòng tay của lãnh tụ cộng sản Staline sau Đệ Nhị Thế Chiến rồi tệ hại hơn nữa, bỏ rơi Trung Hoa Dân Quốc năm 1949 cho cộng sản Mao Trạch Đông trong lúc quốc gia này đã cùng chiến đấu với Hoa Kỳ chống Nhật và trở thành một trong 5 cường quốc thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc từ sau khi Đồng Minh chiến thắng Nhật ở Thài Bình Dương, tháng 8, 1945.
-Tiếp đến là Tổng thống John F.Kennedy với những trách nhiệm nặng nề qua hai lỗi lầm quan trọng : sách lược quân sự “ bờ đê ngăn chận” đánh trả hạn chế, đánh địch nhưng không chủ trương thắng địch, của bộ trưởng Quốc Phòng MacNamara khiến cho cuộc chiến kéo dài cho đến khi Hoa Kỳ bỏ cuộc trong lúc có thể kết thúc thằng lợi cuộc chiến bất cứ lúc nào để củng cố vững chắc con đê ngăn chận sự bành trướng của Trung Cọng ở Đông Nam Á. -Chính phủ Kennedy cũng đã tạo nên cuộc đảo chính ngày 1 tháng 11, 1963 phá sập nền Đệ Nhất Cộng Hòa VN, và sát hại Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người lãnh đạo hữu hiệu nhất của nước này,mở đường cho bộ đội Cộng Sản Bắc Việt xâm nhập ồ ạt Miền Nam, làm suy yếu hẳn năng lực chống Cọng của VNCH khiến cho Hoa Kỳ phải đưa liên tục nhiều trăm ngàn quân vào Miền Nam, tham chiến từ 1965 đến 1973 với vô vàn tổn phí và hy sinh nhân mạng để cuối cùng thất bại.

-Thật vậy, tiếp tục thi hành chính sách đánh nhưng không được thắng, sau cuộc dội bom dữ dội các mục tiêu quân sự của CSBV trong suốt hai tuần trước lễ Giáng Sinh 1972, Hà Nội đã sẳn sàng đầu hàng nhưng Hoa Kỳ ngưng tấn công để vài tuần sau ký Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1, 1973, bán đứng VNCH cho CSBV. Riêng về vụ này, tổng thống Nixon muốn giữ lời hứa mang lại hòa bình cho Việt Nam, đã hứa với tổng thống Nguyễn Văn Thiệu sẽ can thiệp mạnh và tức thời nếu Bắc Việt vi phạm Hiệp Định, tấn công VNCH. Sự cam kết bằng nhiều văn thư chính thức của TổngThống Nixon đã không được thực hiện vì ông đã buộc phải tứ chức bởi vụ Watergate và vì đa số nghị sĩ đảng Dân Chủ ở Quốc Hôi Hoa Kỳ đã ngăn cấm mọi hoạt động quân sự ở Việt Nam.

- Vừa đây một số cựu giới chức tình báo Hoa Kỳ với ông Ted Gunderson đã tiết lộ công khai rằng Hà Nội đã xin đầu hàng tếp theo vu dội bom trước Giáng Sinh 1972 nhưng Hoa Kỳ đã dấu nhẹm để tiếp tục hiệp thương với Hà Nội như ghi trên. Đây là một trường hợp đặc biệt cần được Tổng Thống cho điều tra để làm sáng tỏ một vụ việc hết sức quan trọng vì nếu thật như vậy thì không phải là một lổi lầm mà rõ ràng là một hành động phản bội trắng trợn Đồng Minh VNCH và 57.000 chiến sĩ Hoa kỳ đã hy sinh trên chiến trường Việt Nam.-Sau cùng cũng chính Đảng Dân Chủ Hoa Ký, qua đa số của họ ở Quốc Hội, đã ngăn cấm quân đội Hoa kỳ can thiệp chống lại các cuộc tấn công của quân đội cộng sản Bắc Việt vi phạm trắng trợn Hiệp Định Paris 27 tháng 1, 1973 mà Định Ước chung quyết (Acte final) ngày 2 tháng 3 vừa được chính phủ Hoa Kỳ ký kết với 11 chính phủ khác trước sự chứng giám của Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc, một sự can thiệp mà chính Tổng Thống Hoa Kỳ Nixon đã chính thức cam kết thực hiện với Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu như đã ghi trên.
Tệ hại hơn nữa, với đa số ở quốc Hội, đảng Dân Chủ đã không cho tháo khoán 375 triệu đô-la còn lại trong ngân sách quân viện để quân đội VNCH tăng cường phương tiện chiến đấu trong trận chiến quyết định số phận của đất nước họ.

3 - VN là một tiền đồn án ngữ sự bành trướng của Trung Cọng về Đông Nam Á Châu nên không thể nào nằm mãi trong tay của CSVN, một đàn em của chínhTC. Bởi những lệ thuộc chặc chẻ về nhiều mặt : giáo điều chủ nghĩa, công ơn của TC hổ trợ tối đa cho CSVN trong cuộc xâm lăng VNCH, đảng CSVN không thể nào thoát ra được sự kiềm tỏa của TC, chưa kể Hiệp Ước Thành Đô năm 1990 đang dần dần thực hiện cho đến năm 2020 thì VN sẽ trở thành một Vùng Tự Trị của Trung Cọng.
-Để bảo vệ chính sinh mạng của quốc gia Việt Nam liên hệ mật thiết với an ninh và hòa bình của toàn vùng Đông Nam Á Châu và Thái Bình Dương, chúng tôi , Chính Phủ Pháp Định VNCH phản ảnh ý nguyện của dân tộc VN trong nước và ỡ hải ngoại, long trọng và thiết tha kêu gọi Tổng Thống Donald Trump vì quyền lợi chính đáng của Hoa Kỳ, đại cường của Thế Giới và đặc biệt của vùng Thái Bình Dương đang dậy sóng, ngăn chận cụ thể sự bành trướng đại qui mô của TC như kể trên và chế tài các hành động của chúng : bất chấp luật pháp quốc tế như vụ xâm chiếm và quân sự hóa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, chiếm đoạt các vùng biển đảo của các nước khác trong vùng, kiểm soát các tuyến lưu thông trên không và trên biển, ngăn cản đe dọa các hoạt động đánh cá và khai thác dầu hỏa trên biển Đông Nam Á.
-Mặt khác, chúng tôi thỉnh cầu Tổng Thống cho thi hành đạo luật của Quốc Hội Hoa Kỳ PL 93-559-DEC.30,1974 khoản 4 “ phục hoạt Hội Nghị Paris nhằm thực hiện toàn vẹn các điều khoản của Hiệp Định Paris 27 tháng 1, 1973 về phần các đối tác Việt Nam….” mà VNCH chúng tôi là một đối tác chính.
- Với hiệu lực của đạo luật này và hiệu lực vĩnh viển của Hiệp Định Paris - một hiệp định quốc tế không bị triệt tiêu bởi thời gian và không bị bỏ quên vì nhân dân Miền Nam VN và chính phủ VNCH trước và sau 1975, ở trong nước cũng như ở hải ngoại, liên tục đòi hỏi và tranh đấu bằng mọi cách trong khả năng của mình để phục hoạt Hiệp Định - chúng tôi tin rằng một giải pháp công bằng, hợp lý, đúng với công pháp quốc tế có thể thành tựu đặng dân tộc Việt Nam hành sử được quyền tự quyết của mình, giải thoát khỏi chế độ cộng sản độc tài toàn trị và góp phần xứng đáng vào công cuộc ngăn chận làn sóng đỏ tuôn tràn xuống miền Đông Nam Á Châu.

4 -Để thi hành sứ mạng này đồng thời tái thiết và phát triển toàn diện đất nước của mình từ Bắc chí Nam, Việt Nam Cộng Hòa tương lai sẽ hợp tác chặc chẻ, bền vững với ưu tiên cao nhất với quý quốc trong mọi lãnh vực , hai nước cùng có lợi , an ninh và hòa bình được củng cố trong vùng địa lý chiến lược này của thế giới.
-Chúng tôi chắc rằng Tổng Thống đã nhận thấy những sai lầm cực kỳ tai hại của đảng Dân Chủ từ 7 thập niên qua như đã trình bày,và thỉnh cầu Tổng Thống giải quyết những hậu quả đang còn di lụy cho Việt Nam và các vùng khác trên địa cầu vì chính quyền lợi chính đáng thiết thực của Hoa kỳ và sự cần thiết chu toàn sứ mạng lịch sử của Hiệp- Chủng-Quốc Hoa Kỳ góp phần thiết yếu bảo vệ tự do của nhân loại và hòa bình của thế giới.
Với khả năng đặc biệt của Tổng Thống chỉ trong một năm chấp chánh đã thực hiện sự gia tăng thịnh vượng của Hoa Kỳ, chúng tôi tin tưởng Tổng Thống sẽ chu toàn sứ mạng cao quí này.
-Một khi giải thoát xong khỏi đảng CSVN lệ thuộc Trung Cọng, dân tộc VN chúng tôi, non 100 triệu người như một, sẽ tạo nên một thành trì vững chắc chống lại mọi kẻ thù xâm lược từ phương Bắc và góp phần xứng đáng vào công cuộc bảo vệ an ninh và hòa bình cho toàn cõi Á Châu -Thái Bình Dương.
Trân trọng kính chào Tổng Thống và xin Ngài nhận nơi đây lòng tri ân sâu xa nhất của dân tộc Việt nam chúng tôi, một dân tộc khao khát tự do, công lý và dân chủ.

Thủ Tướng Chính Phủ Pháp Định
Việt Nam Cộng Hòa
LS Lê Trọng Quát
Nguyên Đệ Nhất Quốc Vụ khanh
Hội Thẩm Viện Bảo Hiến Việt Nam Cộng Hòa

De : Le Trong Quat <ltqvina@gmail.com>
Envoyé : samedi 3 février 2018 12:43
À : Alcide de gasperi; Alice Hà; Anh Bui Hoang; Âu Dặng; bangphong033@gmail.com; Bao Tô; Báo tuổi trẻ; Binh Do; Binh nguyen; BS Thiên Hương; BS Do van Hoi; Liên Thảo; BS Phùng Từ Hoàng; BS Tôn Thất Sơn; Fanxico Tran; Buixuanquang; Ca Dao; Can truong trong chien bai; Cao Duong; catnguyen37@gmail.com; Nguyen Xuan Thu; Christopher Bao; Chau Nguyuen; Christine Charrier; GS Lê Nguyễn; Bich khuê; Chung quy; Claire; Cong giao VN; Dinhdai; daohuubi@yahoo.com; Đoàn Huu Định; Dao van bat; Diem sang; Dieutam Tran; Dinhkim Tan; Dinh thi Nguyet; Đỗ Như Điện; Do Roland; Đổ Đăng Di; Đoàn Minh Thiều; Dong Chua Cuu The; Dong Nguyen; DO VAN SOAN; Dr Nguyen Duy Hoang; Dr Pham dang Luu; Dr Luu Nguyen Dat; Dr Luu Nguyen Dat; Dung Tam 53; Dung Dinh Xuan; Duong cong Liem; DUY MINH; dvloi3@yahoo.fr; francis nghiem; giaosivietnam@gmail.com; GLA-C Europe; h_phoang05@yahoo.com.au; Hàngiang TranLeTuyen; thu suong nguyen; HienNhan; Hieu Trong Le; Hoàng thi Mỹ Lâm; Hồ nam trân; Hoán Ngô; Hoang Thi; Hội Ái hữu NVMT; Hồng Hà; DO Huu Hua; Hue Lê; hung.ngotan@sfr.fr; Hung Le; Hung Le; Hung manh Chu; jean pascal charrier; Jean Paul Nguyen; jean tutri; jeanne; KHANH H.; Khanh nguyen-kim; lan luong; lang.vuon@yahoo.com; Lao Pho; Le Duy San; le thanh xuan; le tinh thong; le minh triet; lemong; lethi; letoan; Le trung Ưng; levanhoang57@gmail.com; Lich Loan Buu; Liem Nguyen; Lien Nguyen; Lien-Cam Pham dinh; lmqpvn06 Vo; Loi Van Duong Van; long ton Hoang ton; lu giang; Lu Lan; Ly dang Pham dang; mai do; Marie Nguyen-dinh; minhchinh nguyen; Minh quoc Mai; minhtam lethi; mushy Kat; my ngoc; My Loan; MyMy; n.sonha0906; Quôc Nam Nguyên; Nam Le trong; tang nguyen duc; nganphuong@gmail.com; Ngo; NGO VAN TRAN; ngoc hung nguyen ngoc; NGOC LONG; ngokyusa@yahoo.com; Nguyễn Anh Tuấn; nguen ly tuong; Nguyen Dang Truc; Nguyen Dinh Lý; Nguyễn Đình Nhân; nguyen mau trinh; nguyen the tam; Nguyen Van Hoàng LS; nguyen van sach; Nguyen Dang Bá; Nguyen van Tự; Nguyen Phuc Lien Thành; Nguyen Quang Duy; nguyenthihien3@gmail.com; Nguyen Quyen Tài; Nguyen Quy Son; Nguyen Chinh Ket; Nguyen Công Thiểm; TSNguyen Anh Tuan; Nguyenvan; Nguyen Van Tần; Nhon Duc Nguyen Nhon; Nhut Ho quang; Ninh Thuy Le; nmt; Paul van; pham dinh ky; pham hong lam; Pham N Thiep; pham thi kim thanh; pham dinh hung; Phan Kỳ Nhơn; Phuong Dong Nguyen; Phuoc Vo-Van; phuong mai Duong; Quoc Trinh; RFI RFI-VIETNAM; simon.felix@wanadoo.fr; Sumthanh Phamdang; Sylvie Lethi; Tangducdao; Tan-Loi DUONG; thachtrungt@yahoo.com; thai thi thu thuy; Than Hoang ngoc; ThanhNien VietNam; Thanh Pham; TheHe NoiTiep; Thérèse LETRUNG; Thien Nga; thieu tonthat; Thi van Anh Châu; tho lam chan; THOI BAO TBAO SAN JOSE; Thong Le dinh; Thu Hong; Thương Thương; Thu Sương; Thuc Vu Quoc; Thuvan Jean-Dominique; Thuy Cathy Nguyen; Thuy Diem Ngo; Toan Nguyen dinh; Ton Nu Hoang Hoa; TRAN AN BAI; tran dung nghi; Tran Thanh Hiêp; tran.hienxuan@yahoo.com.au; tranbadam@yahoo.ca; Trang Buu; tranvantich@hotmail.de; Gia-Nam TC; TTa Ben Tran; Tu Le Trung; tuan le trung tuan; Van Loi Phan; Van son Bui Van; vanri; van hoan Nguyen; vanhauha@yahoo.fr; Vanyen Levan; Viện Nhân Quyền VN; viet le; Vinh That Ton; vn-share-news@googlegroups.com; Vu Lam Hoai; Vuong Ky Sơn; Yên Vương
Objet : Thư ngỏ Việt Pháp

Kính chuyển tiếp Thư ngỏ chuyển ngữ Việt , Pháp
LTQ

alt Garanti sans virus. www.avast.com


__._,_.___
Posted by: "San Le D." <sanduyle@yahoo.com>
Reply via web post • Reply to sender • Reply to group • Start a New Topic • Messages in this topic (1)

Have you tried the highest rated email app?
With 4.5 stars in iTunes, the Yahoo Mail app is the highest rated email app on the market. What are you waiting for? Now you can access all your inboxes (Gmail, Outlook, AOL and more) in one place. Never delete an email again with 1000GB of free cloud storage.
VISIT YOUR GROUP
Yahoo! Groups • Privacy • Unsubscribe • Terms of Use

Bức ảnh chụp Obama và lãnh đạo Hồi giáo đã bị che giấu suốt 13 năm

Ông Obama hoàn toàn có thể thua cuộc trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 nếu bức ảnh này được công bố vào thời điểm đó, theo nhận định của nhiếp ảnh gia Askia Muhammad.

Theo Fox News, ông Muhammad đã công bố một bức ảnh mật trong tuần này cho thấy cựu Tổng thống Barack Obama và lãnh đạo của phong trào Quốc gia Hồi giáo Louis Farrakhan được chụp từ năm 2005.

Cựu Tổng thống Obama và lãnh đạo Quốc gia Hồi giáo Farrakhan năm 2005 (Ảnh: Askia Muhammad)

Ông cho biết hôm thứ Năm (25/1) rằng Nhóm nghị sỹ da màu (Congressional Black Caucus – CBC) đã gây áp lực cho ông trong hơn một thập nien để giữ bí mật về bức ảnh.

Ông Muhammad nói với Trice Edney News Wire vào tuần trước rằng nếu bức ảnh này được công bố ra trước công chúng vào năm 2008 thì nó “hoàn toàn có thể tạo nên sự khác biệt”, nghĩa là ông Obama sẽ không có cơ hội trúng cử tổng thống.

Bức ảnh được chụp vào năm 2005 tại một cuộc họp kín của phong trào Quốc gia Hồi giáo tại Đồi Capitol. Khi đó, Thượng nghị sĩ Obama, một thành viên trẻ tuổi của Đảng Dân chủ từ Illinois, đang mỉm cười bên cạnh ông Farrakhan.

Ông Muhammad nói với Fox News rằng vào đúng ngày ông chụp ảnh này, CBC đã liên lạc với ông.

“Một thành viên CBC đã gọi tôi và nói rằng ‘chúng tôi phải lấy lại bức ảnh’, tôi đã rất ngạc nhiên. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại vài lần. Cuối cùng, tôi nói ‘Được rồi, tôi sẽ đưa lại bức hình đó cho chánh văn phòng của ông Farrakhan'”.

Ông nói thêm rằng sau khi ông đưa bản gốc cho nhân viên của ông Farrakhan, ông đã giữ lại một bản sao cho riêng mình nhưng vẫn giữ im lặng.

Ông Muhammad nói: “Tôi đã đưa đĩa gốc cho anh ta và trong một ý nghĩa nào đó đã tự mình thề rằng sẽ giữ bí mật bởi vì tôi đã lặng lẽ tạo ra một bản sao cho bản thân mình. Đó là bức ảnh của tôi, đó là tác phẩm nghệ thuật của tôi, đó là quyền sở hữu trí tuệ của tôi. Tôi sở hữu nó và tôi muốn giữ nó.”

Ông nói rằng CBC đã gọi ông trong khi ông vẫn ở Đồi Capitol. Ông tin rằng đó là bởi vì họ đã cảm nhận được vấn đề sẽ xảy ra trong tương lai.

Ông nói: “Bộ trưởng Farrakhan và tai tiếng của ông ta sẽ gây tổn thất cho ai đó đang cố gắng giành được sự chấp nhận trong phạm vi rộng”. Ý của ông là đề cập đến thời điểm mà thượng nghị sĩ trẻ đang được xem xét cho một cuộc chạy đua tranh cử tổng thống.

Ông Muhammad cũng cho biết rằng, tại vào thời điểm đó, thực tế ông Obama đã có nhân viên Thượng viện đến từ phong trào Quốc gia Hồi giáo làm việc cho ông ta và ngay trong văn phòng của ông ta ở Chicago. Các thành viên của Quốc gia Hồi giáo đã giúp ông Obama trong chiến dịch Thượng viện của ông ở phía Nam của Chicago.”

Phong trào Quốc gia Hồi giáo đã không trả lời ngay phỏng vấn của Fox News về bình luận này.

An Bình

Xem thêm:

Xưa rằng : 

               Càng cao danh-vọng

               Càng dày gian-nan.

                        TTKh.

From: Gia Cat 

Subject: [ChinhNghiaViet] HILLARY CÓ THỂ SẼ ĐI TÙ VỚI ĐỒNG BỌN

Mỹ xem xét bổ nhiệm Công tố viên đặc biệt điều tra bà Hillary Clinton

14/11/2017

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions đã chỉ thị các quan chức Bộ Tư pháp xem xét liệu có nên bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những cáo buộc vi phạm của Quỹ Clinton và bê bối Uranium One hay không, Reuters đưa tin.

Các tờ báo Washington Post và New York Times đã trích dẫn một lá thư từ Bộ Tư pháp gửi tới Chủ tịch Ban Tư pháp Hạ viện Robert Goodlatte để trả lời những yêu cầu của ông Robert về việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra các vấn đề liên quan đến tranh cử tổng thống 2016 mà ông đặc biệt quan tâm và hậu quả của chúng.

Danh sách những vấn đề ông Goodlatte muốn điều tra khá rộng, trong đó có việc FBI giải quyết cuộc điều tra máy chủ cá nhân của của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Theo Washington Post, lá thư trích lời Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Stephen Boyd rằng ông Sessions đã “chỉ thị các công tố viên cấp cao của liên bang đánh giá một số vấn đề nêu ra trong thư của ông”.

Sau đó các công tố viên này sẽ đưa ra các đề xuất về việc liệu có bất cứ vấn đề nào cần phải điều tra hay không, và có vấn đề nào cần thiết phải bổ nhiệm công tố viên đặc biệt hay không.

Tháng trước, lãnh đạo đảng Cộng hòa đã tiến hành một cuộc điều tra về một thỏa thuận thời Obama, trong đó cho phép Nga mua công ty Uranium One của Canada.. Công ty này sở hữu tới 20% nguồn cung uraium của Mỹ.

Một số đảng viên Cộng hòa buộc tội Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới thời bà Hillary Clinton đã phê duyệt thỏa thuận với Nga sau khi quỹ từ thiện của chồng bà nhận được một khoản quyên góp trị giá 145 triệu đô la Mỹ.

Tổng thống Donald Trump nhiều lần chỉ trích Bộ Tư pháp đã không ráo riết điều tra một loạt những quan ngại bảo thủ. Tờ Nation Review cho biết Bộ Tư pháp của chính quyền Obama (lúc đó dưới tay cựu Tổng chưởng lý Loretta Lynch) đã phớt lờ những hành vi phi pháp của bên Nga như hối lộ, tống tiền… và trì hoãn điều tra để thỏa thuận được thông qua.

Gần đây, ông Trump còn đề nghị các viên chức tư pháp “nên tập trung vào đảng Dân chủ.”

Bà Clinton không thể đứng trên pháp luật

17/11/2017

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có nguy cơ phải đối mặt với điều tra của một công tố viên đặc biệt (Ảnh: Getty)

Bà Hillary Clinton phải đối mặt với hậu quả các hành động của mình và sự điều tra của một công tố viên đặc biệt, theo nhận định của nhà phân tích pháp lý Gregg Jarrett trong một bài viết đăng trên tờ Fox News hôm 15/11.

Phải thượng tôn pháp luật 

Không có ai trong đất nước này đứng trên luật pháp, kể cả bà Hillary Clinton, ông Jarrett khẳng định. Không có “bến đỗ” nào trong cuộc sống hay vị trí nào trong chính phủ hay khát vọng chính trị nào có thể miễn cho ai đó khỏi tội hình sự. Theo cách này, tất cả mọi cá nhân đều là đối tượng của luật pháp, và phải tuân thủ luật pháp.. Một xã hội có trật tự không thể vận hành tốt nếu nó cho phép các cá nhân bất chấp luật pháp mà không bị trừng trị.

Nguyên tắc cơ bản này, được tuyên bố bởi Toà án tối cao Hoa Kỳ cách đây hơn một thế kỷ, chính là điều tạo ra ‘chất bổ dưỡng’ cho nền dân chủ của nước Mỹ, theo ông Jarrett. Nếu không có nó, thì tình trạng vô pháp luật, sự hỗn loạn và sự bạo ngược của một số ít người sẽ chắc chắn xảy ra.

Vậy thì, nếu tuân thủ nguyên tắc đó, bà Clinton không cao hơn hay thấp hơn bất kỳ người Mỹ nào. Bà phải tuân thủ ‘tinh thần thượng tôn pháp luật’ bất kể điều kiện hay hoàn cảnh nào của bà. Chạy đua cho vị trí lãnh đạo, bao gồm cả chức vụ tổng thống, không thể tạo ra quyền miễn trừ pháp lý, ông Jarrett lập luận.

Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions đang đợi trước phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm 14/11/2017

Tuy nhiên, giáo lý cốt yếu này dường như các nghị sĩ đảng Dân chủ hoàn toàn không hiểu trong phiên điều trần hôm thứ Ba (14/11) tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện, trong đó Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions là người bị chấn vấn. Tại phiên điều trần, trước câu hỏi của nghị sĩ đảng Dân chủ John Conyers thuộc tiểu bang Michigan, rằng: “Khi điều hành một nền dân chủ, liệu có bình thường đối với người lãnh đạo đất nước ra lệnh cho hệ thống thực thi luật pháp hình sự trả đũa lại những đối thủ chính trị hay không?”, ông Sessions đã trả lời rõ ràng: “Bộ Tư pháp không bao giờ có thể được sử dụng để trả đũa về mặt chính trị, chống lại những đối thủ, và điều đó là sai trái”.

Nghị sĩ Conyers dường như đã cố tình phát biểu sai cả luật pháp và sự thật, ông Jarrett bình luận. Bộ Tư pháp có nhiệm vụ điều tra các hành vi dường như đã vi phạm các các đạo luật hình sự. Nếu có đủ bằng chứng để hỗ trợ một bản cáo trạng, hệ thống công lý đòi hỏi nó phải được đưa ra. Đây không phải là trả đũa như ông Conyers muốn mọi người tin, mà là việc thực thi pháp luật bị cản trở bởi động cơ chính trị.

Bà Clinton không được miễn trừ chỉ vì bà ấy đã chạy đua vào chiếc ghế tổng thống. Ông Jarrett đặt ra một câu hỏi: Nếu được miễn trừ, thì bất cứ ai cũng có thể cướp ngân hàng, và được miễn khỏi hình phạt bằng cách trở thành một ứng cử viên tổng thống hay sao?

Nghi án nhà Clinton bị Nga mua chuộc

Ông Sessions đã lưỡng lự trong việc quyết định liệu có nên truy tố hình sự đối với bà Clinton hay không. Ngày 27/7/2017, các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã gửi một bức thư tới Bộ trưởng Tư pháp Sessions, yêu cầu ông bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để điều tra những cáo buộc về những hành động sai trái của bà Clinton trong thỏa thuận uranium gây tranh cãi với Nga. Ông Sessions chưa bao giờ trả lời bức thư này, và cũng bỏ qua bức thư thứ Hai vào tháng 9/2017.

Cuối cùng, vào đêm trước phiên điều trần của mình, ông Sessions đã thông báo cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng ông thực sự đã chỉ đạo các công tố viên cấp cao của liên bang, đánh giá xem liệu có cần một công tố viên đặc biệt hay không. Có bằng chứng thuyết phục rằng bà Clinton có thể đã lạm dụng chức vụ Ngoại trưởng Mỹ, trao quyền lợi cho chính phủ Nga, để đổi lấy tiền bạc.

Nếu ý đồ “mua chuộc” đã giúp bảo đảm việc bán 20% tài sản uranium của Mỹ cho Nga trong khi làm giàu cho bà Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton và Quỹ Clinton, thì nó sẽ cấu thành những tội phạm khác nhau, bao gồm tội nhận hối lộ và tội gian lận thư tín để làm tiền.

Quỹ của nhà Clinton đã nhận tới 145 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài liên quan đến thỏa thuận hạt nhân. (Ảnh: Daniel Berehulak/Getty Images)

Theo ông Jarrett, ủy ban đã cũng yêu cầu một công tố viên đặc biệt mở lại vụ án điều tra thư điện tử (email) của bà Clinton để xác định liệu các hành động của cựu Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch và cựu Giám đốc FBI James Comey có cản trở công lý, trong một nỗ lực giải tội cho bà Clinton hay không?.

Nếu vậy, thì khi đó cần phải xem xét lại vấn đề: Liệu bà Clinton có vi phạm Đạo luật Gián điệp hay không trong việc xử lý sai trái 110 tài liệu mật được tìm thấy trên máy chủ cá nhân trái phép và không đảm bảo, để có thể đưa ra cáo buộc hình sự đối với bà Clinton.

Ông Jarrett khẳng định, Bộ trưởng Tư pháp không có lựa chọn nào khác ngoài việc chỉ định một công tố viên đặc biệt và phải làm ngay lập tức. Trong phiên điều trần hôm 10/1/2017, ông Sessions thề sẽ tự rút khỏi bất kỳ vấn đề nào liên quan đến “cuộc điều tra email của bà Clinton cũng như bất kỳ vấn đề nào liên quan đến Qũy Clinton”. Vì vậy, ông Sessions phải bàn giao toàn bộ vấn đề cho một công tố viên đặc biệt để phù hợp với lời hứa của mình dưới lời tuyên thệ, và để loại bỏ sự xung đột lợi ích đã thừa nhận.

Quyền hiến định của Tổng thống

Tổng thống Trump đã chỉ trích ông Sessions khi ông thất bại trong việc theo đuổi các cuộc điều tra về bà Clinton và những người khác trong chính quyền Obama trước những nghi vấn hình sự của họ. Tổng thống Trump có quyền làm như vậy, và điều đó nằm trong thẩm quyền hiến định của ông, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông Jarrett bình luận.

Đó hoàn toàn là một ảo tưởng được giới truyền thông duy trì mãi, và nay được Nghị sĩ Conyers nhắc lại trong phiên điều trần hôm thứ Ba (14/11), rằng một vị tổng thống không thể tham gia vào vụ án hình sự tại Bộ Tư pháp. Theo ông Jarrett, không có bất cứ một đạo luật nào cấm ông không được chỉ đạo Bộ Tư pháp theo đuổi bất kỳ vấn đề nào, có khả năng truy tố hình sự.

Ngược lại, theo Điều II của Hiến pháp, tổng thống được trao quyền đặc biệt để thi hành tất cả các đạo luật, thường được thực hiện bằng cách chỉ đạo Bộ Tư pháp hành động. Các bộ và ban ngành trong khối hành pháp, không phải là độc lập. Theo hiến pháp, họ thuộc sự chỉ đạo của tổng thống, người có thể nói cho họ biết phải làm những gì và không làm những gì.

Theo Điều II của Hiến pháp, tổng thống được trao quyền đặc biệt để thi hành tất cả các đạo luật,  thường được thực hiện bằng cách chỉ đạo Bộ Tư pháp hành động. (Ảnh: Getty)

Trong quá trình lịch sử của Hoa Kỳ, các tổng thống đã tham gia trực tiếp vào cả những vụ án dân sự và hình sự, theo ông Jarrett. Tổng thống Thomas Jefferson đã ra lệnh cho Bộ trưởng Tư pháp khi ấy điều tra ông Aaron Burr về tội phản quốc. Tổng thống John F. Kennedy cũng ra lệnh cho Bộ Tư pháp can thiệp vào nhiều vụ kiện dân sự.

Một tổng thống không được lợi dụng chức vụ của mình để theo đuổi những báo thù chính trị dưới chiêu bài truy tố hình sự. Nhưng nếu có đủ bằng chứng về hành vi bất hợp pháp, ông có mọi quyền yêu cầu thực thi pháp luật, theo ông Jarrett. Việc tổng thống không làm như vậy, sẽ cấu thành một vi phạm nghiêm trọng về nhiệm vụ hiến định của mình.

Gần đây, công chúng ngày càng biết nhiều hơn về những mưu toan của bà Hillary Clinton và bản chất vô nguyên tắc trong những giao dịch của bà khi là Ngoại trưởng, và sau này là ứng cử viên tổng thống.

Đã đến lúc bà Clinton phải đối mặt với hậu quả những hành động của mình và sự điều tra của một công tố viên đặc biệt, ông Jarrett kết luận.

Nhà Clinton dính chàm với thỏa thuận hạt nhân khác ngoài Uranium One

06/12/2017

Ngoài thỏa  thuận Uranium One, báo New York Times năm 2008 có bài viết cho biết cựu Tổng thống Bill Clinton còn liên quan đến một hợp đồng uranium khác, giúp mang về hàng triệu USD cho nhà Clinton.

Vào cuối ngày 6/9/2005, một chiếc máy bay riêng mang nhà tài chính ngành khai khoáng Canada Franklyn Giustra tới Almaty, một thành phố đẹp như tranh vẽ ở phía đông nam Kazakhstan. Cách thành phố này vài trăm dặm về phía tây là một tài sản đang chờ đợi: Những mỏ uranium với trữ lượng nhiều người thèm muốn, có thể cung cấp nhiên liệu cho các lò phản ứng hạt nhân trên toàn thế giới. Và ông Giustra đang theo đuổi một thỏa thuận độc quyền để khai thác chúng.

Không giống những đối thủ cạnh tranh khác, ông Giustra là người mới đến khai thác uranium ở Kazakhstan, một nước thuộc Xô viết cũ. Nhưng những gì công ty non trẻ của ông thiếu hụt về kinh nghiệm, lại được bù đắp bằng các mối quan hệ. Cùng với ông Giustra trên máy bay MD-87 ngày hôm đó là cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Sau khi hạ cánh ở điểm dừng chân đầu tiên của một tour du lịch từ thiện 3 quốc gia, hai người đàn ông đã được giới thiệu đứng lên chia sẻ tại một bữa tiệc sang trọng vào nửa đêm với Tổng thống Kazakhstan Nursultan A. Nazarbayev, nhà độc tài đã cai trị đất nước 19 năm và đã đạt “thành tựu” về xóa bỏ những bất đồng chính trị.

Vợ chồng Clinton đã sử dụng quyền lực chính trị của họ ở Washington trong nhiều năm để bán nước Mỹ, theo Puppet String News 

Ông Clinton bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình cho quyết định của lãnh đạo Kazakhstan trong việc lãnh đạo một tổ chức quốc tế theo dõi các cuộc bầu cử và ủng hộ nền dân chủ. Tuyên bố công khai của ông Clinton đã đi ngược lại cả chính sách đối ngoại của Mỹ cũng như những chỉ trích gay gắt về tình trạng nhân quyền kém cỏi của Kazakhstan. Trong 2 ngày, hồ sơ cho thấy ông Giustra đã giành chiến thắng khi công ty của ông ký kết các thỏa thuận sơ bộ cho phép họ mua lại 3 dự án uranium do cơ quan uranium Kazakhstan Kazatomprom quản lý.

New York Times cho biết chỉ vài tháng sau khi thỏa thuận Kazakhstan kết thúc, quỹ từ thiện của ông Clinton đã nhận được một khoản tiền lên tới 31,3 triệu USD từ ông Giustra. Số tiền này được giữ bí mật cho đến khi ông thừa nhận hồi tháng 1/2008. Món quà này, kết hợp với lời cam kết của ông Giustra về việc sẽ công khai tài trợ cho Quỹ William J. Clinton thêm 100 triệu đô la, đã bảo đảm ông Giustra có một vị trí trong “vòng tròn” của ông Clinton – một câu lạc bộ các doanh nhân giàu có thân cận với cựu tổng thống, và dĩ nhiên có nhiều đặc quyền.

Dường như thỏa thuận uranium giữa ông Clinton và Kazatomprom đã diễn ra trong năm 2008, vậy làm sao ông có thể thực hiện điều đó trong năm 2008 khi ông không nắm giữ quyền lực chính trị hàng đầu ở Washington? Điều này, theo Puppet String News, có thể nhờ bà Hillary Clinton lúc đó đang là Thượng nghị sĩ Mỹ (từ năm 2001-2009). Có thể từ khi còn là Thượng nghị sĩ bà Clinton đã dùng ảnh hưởng của mình để trục lợi với các thỏa thuận uranium.

“Có lẽ vì vậy Mỹ đã có tới 2 giao dịch uranium thua lỗ, không chỉ Nga mà cả Kazakhstan, và điều này càng khẳng định rằng nhà Clinton đã sử dụng quyền lực chính trị của họ ở Washington trong nhiều năm để bán nước Mỹ”, Puppet String News kết luận.

Tổng thống Trump kêu gọi truy tố bà Clinton và trợ lý

03/01/2018

 

Tổng thống Donald Trump vừa yêu cầu Bộ Tư pháp truy tố bà Hillary Clinton cùng trợ lý Huma Abedin và cựu Giám đốc FBI James Comey.

Động thái của ông Trump diễn ra sau khi có thông tin cho biết bà Abedin, Phó Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton, đã gửi mật khẩu của Bộ Ngoại giao tới một tài khoản Yahoo cá nhân.

Ông Trump viết trên Twitter: “Trợ lý hàng đầu của Hillary Clinton Gian dối, Huma Abedin, đã bị cáo buộc bỏ qua các giao thức bảo mật cơ bản. Cô ta đã đặt Mật khẩu Mật vào tay của các điệp viên nước ngoài”.

Theo báo cáo, Abedin đã chuyển tiếp các email và mật khẩu nhạy cảm của Bộ Ngoại giao tới các hệ thống của chính phủ vào tài khoản email Yahoo cá nhân của bà. Hàng tỷ tài khoản Yahoo sau đó đã bị tin tặc tấn công nhiều lần, khiến thông tin mật này có nguy cơ cao.

Ông Trump nhắc lại câu chuyện về Kristian Saucie, cựu thuỷ thủ Hải quân, người đã bị bỏ tù vì chụp ảnh một hệ thống điện hạt nhân trên tàu ngầm, và đề nghị bà Clinton và Abedin phải chịu cùng một số phận.

“Còn nhớ những thủy thủ và hình ảnh trên tàu ngầm?”, ông hỏi. “Nhà giam! Bộ Tư pháp của Nhà nước chìm cuối cùng phải hành động? Đối với cả Comey và những người khác”.

Ông Trump bắt đầu đặt câu hỏi về “trạng thái Nhà nước chìm” tại Bộ Tư pháp vào tháng 11/2017.

Nhà nước chìm (Deep State) là cụm từ mà Tổng thống Trump ám chỉ bộ máy quan liêu mà ông và những người ủng hộ cho rằng bộ máy này không muốn ông trúng cử và đang cố gắng làm suy yếu nhiệm kỳ của ông.

“Tại sao chính quyền Nhà nước chìm không nhìn nhận vấn đề này?”, ông viết về cuộc điều tra bằng thư điện tử của bà Clinton. “Lừa gạt & tham nhũng?”.

Trong một bình luận khác, ông Trump đã chất vấn FBI về việc giữ lại các tài liệu về việc điều tra ông và các cộng sự của ông trong chiến dịch.

“Nhà nước chìm. Hãy cung cấp thông tin này NGAY BÂY GIỜ!”, ông viết.

Bà Clinton đang đối mặt với 3 cuộc điều tra, sắp thêm cuộc thứ 4

08/01/2018

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đang bị điều tra trong 3 cuộc điều tra riêng biệt của chính phủ liên bang, và có thể là một phần của một cuộc điều tra thứ tư, Epoch Times đưa tin.

Những cuộc điều tra này gồm:

Quỹ Clinton Foundation

Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra mới để xác định liệu Quỹ Clinton có thu thập các khoản đóng góp dẫn tới “chính trị trả tiền” và các hoạt động bất hợp pháp khác trong khi bà Clinton làm Ngoại trưởng Mỹ hay không, báo The Hill cho biết hôm 4/1, trích dẫn các quan chức thực thi pháp luật ẩn danh.

Các nhân viên FBI ở Arkansas, nơi Quỹ Clinton được thành lập, đang điều tra và đã phỏng vấn ít nhất một nhân chứng. Họ cũng sẽ có nhiều hoạt động điều tra hơn ​​trong những tuần tới.

Các nhà điều tra đang tìm kiếm bằng chứng về cáo buộc Bill và Hillary Clinton đã thực hiện những chính sách thiên vị để đổi lại sự đóng góp cho Quỹ Clinton. Các nhân viên điều tra cũng đang xem xét liệu các nhà tài trợ của Quỹ Clinton có đóng góp tiền với mong muốn nhà Clinton sẽ tác động đến hành động của chính phủ hay không.

Một số báo cáo điều tra và một cuốn sách đã được xuất bản trong vài năm qua cho biết các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều triệu đô la cho Quỹ Clinton, cùng lúc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dưới thời bà Clinton đã đưa ra nhiều chính sách tạo thuận lợi cho các nhà tài trợ.

Sử dụng máy chủ email cá nhân

Tổng thống Donald Trump tiếp tục chỉ trích việc bà Hillary Clinton sử dụng một máy chủ thư điện tử cá nhân để thực hiện các hoạt động nhạy cảm của chính phủ trong thời gian bà làm việc tại Bộ Ngoại giao. 

Việc điều tra vụ việc dường như đã kết thúc ngay trước ngày bầu cử vào năm 2016 và Giám đốc FBI khi đó là James Comey không cảnh báo bà Clinton về bất kỳ hành động sai trái nào.

Tuy nhiên, những phát hiện tiếp theo đã khiến Bộ Tư pháp phải xem xét liệu có nên mở lại cuộc điều tra đó hay không, The Hill cho biết hôm 4/1.

Thư thông báo ban đầu của Comey đã được luật sư chống Trum của FBI là Peter Sztrok và các cấp dưới khác sửa đổi để loại bỏ một số đề cập đến “sự cẩu thả vô nghĩa”, một thuật ngữ pháp lý hỗ trợ kết luận hành vi vi phạm nghiêm trọng trong việc xử lý thông tin mật. Bức thư và các bản sửa đổi đã được công bố vào ngày 14/12.

UraniumOne

Tổng Chưởng lý Jeff Sessions đã chỉ thị cho các công tố viên của Bộ Tư pháp thẩm vấn các nhân viên của FBI về những bằng chứng mà họ tìm thấy trong thỏa thuận uranium gây tranh cãi liên quan đến Bill và Hillary Clinton. Thỏa thuận này đã giao các cơ sở khai thác uranium của Mỹ cho một công ty của Nga, NBC đưa tin vào tháng 12/2017.

Theo báo New York Times, hàng triệu đô la đổ vào Quỹ Clinton từ những người được lợi từ sự chấp thuận của Bộ Ngoại giao do bà Hillary Clinton đứng đầu, trong khi ông Bill Clinton nhận một khoản thù lao tới 500.000 USD từ ngân hàng Nga liên quan đến giao dịch, cho một bài phát biểu duy nhất.

Theo thông tin từ The Hill, một người cung cấp thông tin của FBI đã có bằng chứng về hoạt động bất hợp pháp của người Nga nhằm vào thị trường uranium của Hoa Kỳ 1 năm trước khi thỏa thuận bán Uranium One được thông qua vào năm 2010. Nhưng các công tố viên dù có được bằng chứng đó nhưng đã không mở cuộc điều tra nào cho đến năm 2013, nhiều năm sau khi thỏa thuận được chính phủ Obama thông qua.

Nỗ lực ngăn chặn chiến dịch chống ma túy của Tổng thống Obama

Bà Hillary Clinton cũng có thể bị bắt trong một cuộc điều tra về nỗ lực khổng lồ của chính quyền Obama để ngăn chặn nỗ lực điều tra việc nhóm khủng bố Hezbollah buôn bán hàng trăm triệu đô la cocaine ở Hoa Kỳ để tài trợ các hoạt động của họ.

Nỗ lực này của chính phủ Obama đã được mô tả chi tiết trong một bản báo cáo của Politico, công bố vào tháng 12/2017. Theo Politico, quyết định của chính quyền Obama nhằm phá hoại cuộc điều tra cho phép Hezbollah vận hành “kế hoạch hỗ trợ vật chất lớn nhất cho các hoạt động khủng bố mà thế giới đã từng thấy”.

Bà Hillary Clinton có thể bị điều tra vì bà làm Ngoại trưởng ngay lúc chính quyền Obama có những nỗ lực để chấm dứt cuộc điều tra với Hezbollah. 

Politico viết: “Thêm vào sự phức tạp của bức tranh là vai trò của Bộ Ngoại giao, thường muốn chấm dứt cả hành động thực thi pháp luật và hoạt động bí mật do phản ứng chính trị mà họ tạo ra”.

Cho đến nay, ông Obama đã bị Nghị viện Hoa Kỳ điều tra về nỗ lực hỗ trợ Hezbollah này.

Mỹ Khánh