Thông báo v/v Tổ-chức họp khoá

   Với tình hình quân-số khoá 18 chỉ giới hạn một số đồng môn có khả năng đi dự họp mặt nên BTC gặp khó khăn trong việc xắp xếp chỗ ngồi và phần ẩm thực .

Nên BTC dự trù tổ-chức một bữa cơm đoàn kết vào ngày thứ bảy  10 tháng Aug 2019 lúc 11:00 AM  taị nhà hàng DIAMOND SEAFOOD PALACE Số 8058 LAMPSON ave

 ( Góc Beach BLVD + Lampson ave )    StantonCA .

 Mục-đích :

          1 - Tạo điều kiện cho đồng môn  gặp gỡ hàn huyên tâm sự.

           2 - Kiểm điểm lại quân số hầu sắp đặt chỗ ngồi và phần ẩm-thực tại nhà hàng cho chính xác .

        Trân trọng xin tất cả đồng môn tự giác và cùng nhau thông báo cho nhau đến dự họp mặt cho đông đủ và đúng ngày giờ tại điạ điểm trên.                                                      

HT  NGUYEN NGOC KY.    fone 714-200-4675

Hình ảnh kỷ niệm 54 năm ngày ra trường khóa 18 SQTB Thủ Đức

HT. Nguyễn Ngọc Kỳ và các Đồng môn khóa 18

Tổ Chức Cơm Đoàn kết và Lễ Kỷ niệm 54 năm ngày ra Trường

Thông báo Họp mặt K.18

       Kính thưa quý Đồng môn , chỉ còn đúng một tháng nưã là tới ngày kỷ niệm lễ gắn Alfa ,sau ba tháng huấn nhục quân trường đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ mắu, 1226  thanh niên tuấn tú, đủ mọi thành phần có bằng tú-tài trở lên được bộ quốc phòng VNCH ban lệnh nhập ngũ trước hiểm hoạ xâm lăng cua   quân Công-sản bắc việt.

       Trân trọng kính mời toàn thể Đồng Môn Khoá 18 SQTB/TD tới tham dự bữa cơm đoàn - kết được tổ-chức tại nhà hang DIAMOND seafơd Số 8058 LAMPSON ave Garden-grove  CA , lúc 11:00 AM  ngày thứ bẩy SEP-8-2018 Ẩm thưc $ 10. 00  USD/người . Mọi lý do từ chối đều không được hợp lý , thời gian cuả chúng ta không còn dài nữa mong đồng môn thông cảm. 

                                                     KINH-MỜI    ... HT   Nguyễn-ngọc-Kỳ

Khoá 18 SQTB/TĐ kỷ niệm ngày nhập khoá

Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Khóa 18 Thủ Đức, chào mừng các niên trưởng và đồng môn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Họp mặt Khóa 18 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

GARDEN GROVE - Trưa Thứ Bảy, ngày 9 tháng 6, 2018 vừa qua, các cựu sinh viên sĩ quan Khóa 18 Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày nhập khóa (8 tháng 6, 1964) tại nhà hàng Diamond, Garden Grove, California.

Đến tham dự, ngoài Ban Điều Hành và một số cựu SVSQ Khóa 18 còn có Thiếu Tá Lê Hiến (Sĩ quan cán bộ), niên trưởng Nguyễn Trọng Thu (Hội Trưởng Hội Cựu SVSQ Trường BB Thủ Đức), ông Nguyễn Anh Phong (Hội Trưởng Hội Biệt Cách Dù, Lực Lượng Đặc Biệt), BS Trần Quang, Ông Lê Đình Sáu ( Biên Tập Viên CSQG), ông Phùng Ngọc Thọ (Khóa 17), ông Nguyễn Gia Thụy (Hội Quân Cảnh), người từ Canada đến là chiến hữu Nguyễn Lộc (K.18), một số bà quả phụ Khóa 18 và thân hữu.

Khóa 18 mãn khóa ngày 18 tháng 3, 1965 với 1,219 tân sĩ quan. Thủ Khoa là SVSQ Trần Văn Ngôn. Trong thời gian thụ huấn, Khóa 18 trải qua ba vị Chỉ Huy Trưởng quân trường là Thiếu Tướng Bùi Hữu Nhơn, Chuẩn Tướng Cao Hảo Hớn và Đại Tá Trần Văn Trung. Khóa 18 được đặt tên là Phan Văn Trị. Hiện nay tại Nam California, các cựu SVSQ Khóa 18 thường có buổi họp mặt vào ngày Nhập Khóa hoặc ngày Mãn Khóa, và người điều hành được anh em luôn tín nhiệm từ nhiều năm nay vẫn là chiến hữu Nguyễn Ngọc Kỳ.

Sau nghi thức khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự, niên trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ có lời phát biểu chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý niên trưởng, chiến hữu và gia đình đã đến tham dự ngày họp mặt để cùng nhau hàn huyên tâm sự, nhớ về những ngày đầu trong quân trường 

Niên trưởng Nguyễn Ngọc Kỳ nói, “Trong quá khứ, 1,219 đồng môn chúng ta đã trải qua những trận chiến khốc liệt, những lửa đạn chết chóc, những chia lìa mất mát. Mặt khác, một số không ít anh em chúng ta đã phải sống đọa đày những ngày tháng dài trong lao tù của bọn cộng sản tàn ác. Hôm nay, còn lại chẳng bao nhiêu, lác đác như lá cuối đông, tìm gặp được nhau ở nơi đây, thật đáng trân quý. Ngọn lửa đỏ trên phù hiệu quân trường năm xưa của anh em chúng ta hiện đang cháy sáng trong căn phòng này, đang sưởi ấm tình đồng môn, tình chiến hữu, và đang làm sống lại kỷ niệm những ngày tháng quân trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”

Sau lời chào mừng của vị Hội Trưởng, thì giờ còn lại dành để anh em vừa ăn vừa thưởng thức văn nghệ và hàn huyên tâm sự. Trong chương trình văn nghệ có ban tam ca Khóa 18, một số đồng môn Khóa 18 và phu nhân lên đơn ca, song ca những bản nhạc quen thuộc như Anh Về Với Em, Qua Cơn Mê, Anh Về Thủ Đô, Có Những Người Anh, Hai Vì Sao Lạc, Tàu Đêm Năm Cũ. Riêng chiến hữu Đào Hữu Di có giọng hát như một ca sĩ chuyên nghiệp, anh trình bày hai bản: Đêm Buồn Tỉnh Lẻ và Giã Từ Vũ Khí, và one man band là anh Nguyễn Long (K.18). 

Các cựu SVSQ Khóa 18 không chỉ giỏi về binh nghiệp, một số còn là những người nổi tiếng về chữ nghĩa như nhà văn Phạm Tín An Ninh, TLC Bùi Trọng Nghĩa, nhà thơ Hà Công Minh, nhà thơ Ý Yên, nhà văn Vũ Ngọc Bích v.v.. Sau buổi họp mặt anh em chia tay và không quên hẹn gặp nhau vào buổi họp mặt kỳ tới..

 

“Ngày đầu làm lính”

Khoá 18 Bộ Binh Thủ Đức


Qúy đồng môn thân ái.
Ngày 8/6/1964 đến ngày 8/6/2018.tuổi lính cuả anh,em chúng ta được tròn 54 năm,vuợt qua nửa thế kỷ 4 năm..Hơn một nửa đời người..Người lính trẻ ngày nào,nay đã “Thất thập cổ lai hy” . Ở tuổi này,tâm lý thường hay hồi tưởng trước khi chia tay cuộc đời !!..
Năm mươi bốn năm trước, ngày 8/6/1964, có1,260 SVSQ khóa 18 , vai vác Sac.Marin chật đầy to,nặng hơn thân mình.Cổ đeo đôi giầy Boat de Saut đen, đung đưa nặng chĩu.Cái nón sắt trên đầu nặng như cối đá,rơi rớt nhiều lần..Muốn bỏ về với mẹ..với em!!…Nhưng ,thôi,nhớ tới lúc chia tay,em yêu tiễn anh thỏ thẻ rằng:”Vài lời gửi anh chìu mến…Đi quân dịch là thương nòi giống..Người thường giầu sang tìm tới..Lòng này thì khác tình ơi..!!” .Thì lại “Lên giây thiều:. ở lại..
Quý đồng môn thân ái.
Trong những năm gần đây, có một số anh,em đồng môn đã …“Vẫy tay chào nhau một lần cuối và trọn cuộc đời..” .Với anh,em chúng ta,thời gian thực sự đang thu ngắn.. Vì thế có rất nhiều đồng môn gọi cho tôi nói rằng:”Còn ù lì gì nữa mà không tổ chức ngày họp khóa kỷ niệm ngày nhập ngũ.Ngày đầu tiên làm lính..” .
Chín tháng mười ngày”Thao trường đổ mồ hôi..” .Rồi tiếp nối:”Mười năm chinh chiến điêu linh” .Anh,em khóa 18 chúng ta xứng đáng để tự hào về cuộc đời binh nghiệp của mình..
Bốn mươi ba năm qua,sau ngày tháng tư gẫy súng.Ngày hôm nay Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn được đồng bào miền Nam thương nhớ:
“Tôi viết tên anh trong trái tim tôi
Tôi viết tên anh ngập nẻo đường đi ngàn lối..
Tôi viết tên anh vào lòng biển lớn,sông dài..
Anh lớp trai ngày nay, đắp xây ngày mai, đem tự do cho đời..
Tôi nhớ tên anh muôn kiếp không phai.
Tôi chắc trong tôi đời đời còn nhớ nhung hoài..”
Trong đó có anh,em khóa 18 chúng ta..
Còn đợi gì nữa?.Ngày 9/6/2018 sắp tới đây.Hãy cùng nắm tay nhau hàn huyên tâm sự vui,buồn đời lính, đời thường,và cùng nhau dâng cao,thắp sáng niềm hãnh diện cuộc đời binh nghiệp xương,máu mà chúng ta đã cống hiến cho quê hương,Tổ Quốc..

Thân ái
KT.Nguyễn ngọc Kỳ
DT:(714) 200-4675 xin liên lạc để biết rõ địa điểm,ngày, giờ họp mặt.
Chú thích:Cơ duyên,tôi đã gặp bà chủ Câu lạc bộ Diệm Song ngày xưa, rất hy vọng bà sẽ tham dự buổi hội ngộ này...

 

THÔNG BÁO

“Thượng Sĩ gân 18/3/1965”

Qúy đồng môn Khoá 18/TĐ thân ái.
Trong vài ngày vừa qua,tôi nhận điện thoại tới tấp của rất nhiều đồng môn gọi cho tôi nhắc nhở tôi rằng :”Ngày 18/3/1965 bị quên lãng rồi sao?”.Tôi thực sự giật mình và lúng túng trả lời rằng:”lúc này vì tình trạng sức khỏe nên không giám nghĩ tới tổ chức cuộc họp mặt lớn:”.
Cuối cùng nhiều đồng môn đề nghị họp mặt đơn giản tại nhà hàng Diamon Seafood Palace 8058 Lampson Ave. Stanton Ca.90680 ĐT:(714)891-5347 Vào ngày chủ nhật 18/3/2018 từ 11 am-2pm.
Ẩm thực cũng đơn giản chỉ $120/một bàn 10 người.


Qúy đồng môn thân ái.
Mặc dầu đã 43 năm qua.Mặc dầu nửa đường gẫy súng.Song Khoá 18 chúng ta vẫn xứng đáng:


“Tôi viết tên anh trong trái tim tôi.
Tôi viết tên anh ngập nẻo đường đi ngàn lối.
Tôi viết tên anh vào lòng biển lớn song dài.
Tôi nhớ tên anh muôn kiếp không phai.
Tôi chắc trong tôi đời, đời còn nhớ nhung hoài..”.


Anh,em Khoá 18/TĐ chúng ta cũng luôn hãnh diện có mặt ở trong những nỗi nhớ nhung này.
Niềm hãnh diện cao trọng này sẽ là mãi khi chúng ta còn hiện diện trên trái đất này và,cho đến khi chúng ta chia tay nhau vĩnh viễn.


Thân ái
KT Nguyễn ngọc Kỳ.
ĐT:(714)200-4675

 

California sắp cấp bằng lái xe mới theo tiêu chuẩn liên bang

Thẻ lái xe/nhận dạng mới của California với hình ngôi sao trên góc phải. (Hình: California DMV)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan lộ vận tiểu bang California (DMV) trong tháng này sẽ khởi sự cấp một loại thẻ lái xe mới, cũng có thể dùng để xuất trình khi lên phi cơ, hay vào các nơi chính quyền liên bang đòi phải có thẻ nhận dạng, như các văn phòng chính phủ hay căn cứ quân sự, từ cuối năm 2020 trở đi.

Loại thẻ mới này, có tên “REAL ID”, sẽ là thẻ lái xe California và cũng là thẻ nhận dạng đáp ứng các quy định của chính quyền liên bang Mỹ, vốn phải có từ ngày 1 Tháng Mười năm 2020 để lên các chuyến bay nội địa hoặc vào các cơ quan của chính phủ liên bang.

Người dân California không bị đòi hỏi phải có loại thẻ này, nhưng nếu không có, họ sẽ không được phép vào những nơi đòi hỏi giấy tờ nhận dạng có tiêu chuẩn của chính quyền liên bang, bản tin của NBC7 San Diego cho hay.

“Đây không phải là điều bắt buộc, do vậy nếu quý vị không có nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không hay vào các căn cứ quân sự, quý vị không cần thẻ REAL ID,” theo lời Jessica Gonzalez, một phát ngôn viên cơ quan DVM của California.

Bản tin NBC7 San Diego nói rằng cơ quan DMV bắt đầu cấp phát REAL ID từ ngày 22 Tháng Giêng 2018. Tuy nhiên, DMV cũng nhấn mạnh là không có gì vội vã để có thẻ mới, do luật chỉ bắt đầu có hiệu lực vào năm 2020, đối với cư dân California cũng như một số tiểu bang khác, được gia hạn đáp ứng đòi hỏi của liên bang.

Hồi cuối năm 2017, phát ngôn viên Gonzalez nói với đài NBC7 là cơ quan DMV biết việc cư dân California ào ạt kéo tới xin thẻ mới là điều không tránh khỏi và các văn phòng cơ quan này trên khắp tiểu bang đang có biện pháp chuẩn bị.

Phát ngôn viên Gonzalez cho hay DMV dự trù sẽ nhận thêm nhân viên và mở cửa văn phòng vào cả ngày Thứ Bảy tại 60 địa điểm trên toàn tiểu bang để đáp ứng nhu cầu của dân chúng.

Ngoài thẻ mới này, sổ thông hành (passport), thẻ passport (passport card) hay thẻ quân nhân cũng được coi là giấy nhận dạng hợp lệ, đáp ứng tiêu chuẩn của liên bang, cũng theo NBC7.

Chi phí làm thẻ nhận dạng/thẻ lái xe mới này cũng ngang với giá của thẻ lái xe “bình thường” của tiểu bang California, hiện là $35. Nhiều tiểu bang khác, gồm cả Nevada, Arizona, Colorado, Ohio, Florida và Texas,  hiện đã cung cấp thẻ nhận dạng mới, đánh dấu bằng ngôi sao vàng trên góc phải, cho cư dân của họ. (V.Giang)