Kỷ niệm ngày ra trường K.18 SQTB/TĐ

“Trại gia binh khóa 18 họp mặt”

Quý đồng môn thân ái.
Hơn 40 năm qua,ngày 27/3/2015,lần đầu tiên gia đình khóa 18 TĐ chúng ta họp mặt tại club house của khu nhà “tiền chế” nơi anh Vũ-ngọc-Bích và anh Bùi-trọng-Nghĩa cư ngụ ngay giữa thủ đô của người Việt tị nạn.
Từ 4 giờ chiều, khoảng hơn 20 gia đình,nhưng đặc biệt không có con,cháu mà chỉ toàn những “lão ông,lão bà” tíu tít,ồn ào ,nhộn nhịp.
”Lão ông”thì xắp xếp bàn,ghế,”lão bà” thì bầy biện thức ăn,nước uống..Mọi người đang sống lại những ngày,tháng của lính năm xưa..
Những tiếng xưng hô “mày,tao”của mấy “lão ông” thời quân trường ngày cũ ,nghe sao mà thân thiết,êm ái lạ thường..Mấy chị “lão bà”cười,nói gọi nhau ồn ào,xốn xang cứ như ở khu tiếp tân của quân trường ngày xưa..
Năm mươi năm trước,ngày18/3/1965 mãn khóa . Mấy “lão ông”hôm nay nhớ lại ngày đầu làm quan.Mấy “lão bà” nhớ lại ngày đầu làm bà chuẩn-úy ,vừa vui,vừa lo..”anh trở về trong chiếc poncho,trên trực thăng sơn màu tang trắng..”!.!..
Năm mươi năm dài,trong đó có mười năm làm quan đánh giặc,bốn mươi năm tù tội,lưu vong..Hôm nay đây gặp lại nhau trong cái “trại gia binh “ thân ái này,mọi người đều ngậm ngùi nhớ lại đoạn đường đã qua đầy dẫy gập gềnh,cay đắng.!.!..các chị sụt sùi nhắc lại những gian khổ “gánh gạo nuôi chồng,tiếng khóc nỉ non..” 
Chị Kha xúc động kể lại cho mọi người nghe “đoạn trường” nuôi chồng trong tù,nuôi con còn dại…mọi người đều xúc động !.!..Chị Bích kể lại những tính toán ,xắp xếp để đưa chồng và các con vội thoát trước khi Sài-Gòn thất thủ..Ái nấy đều lắng nghe và hồi hộp..
Cuộc họp mặt hôm nay cũng là để hồi tưởng lại hơn 40 mất nước.và để vinh danh các quý phu nhân,.nên đã giành hầu hết thời gian để nghe các “lão bà”.kể chuyện..
Thời gian có hạn,nên những tâm sự vui,buồn u uất của mấy “lão bà”kể chưa hết..Mọi người đề nghị : họp “trại gia binh” đều đều 6 tháng một lần.
Tôi thiên nghĩ đây cũng là một ý kiến hay..Xin quý đồng môn góp ý..
Cuối cùng, nhân kỷ niêm 40 quốc hận,tôi xin quý đồng môn cùng tôi,chúng ta giành ít phút vấn an,thăm hỏi đồng môn khóa 18 hiện còn sống trên mọi nơi,mọi nẻo,mọi quốc gia.

Thân ái

Hội trưởng
Nguyễn-ngọc-Kỳ 
KBC 4100: (714) 200-4675